Cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim hiệu quả nhất

09/09/2022

Danh bạ chính là một trong những ứng dụng tuyệt vời hỗ trợ người dùng lưu trữ số điện thoại bạn bè, đối tác, khách hàng mà không cần phải nhớ số. Tuy nhiên nếu như muốn đổi điện thoại thì việc đầu tiên nên làm đó là chuyển danh bạ từ điện thoại cũ sang điện thoại mới để không bị mất số. Vậy làm cách nào để chuyển được? Bài viết sau đây mobibiz sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim cho điện thoại chạy hệ điều hành IOS và Android một cách đơn giản và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim trên iPhone

Không giống như những dòng điện thoại khác, danh bạ trên iPhone chỉ có thể lưu trữ được trực tiếp trên điện thoại mà không lưu được trên sim. Do vậy khi mà muốn chuyển số điện thoại từ máy sang sim sẽ cần thao tác phức tạp và nhiều bước hơn. 

Hiện nay có 02 cách phổ biến mà bạn có thể áp dụng đó là bằng email đối với danh bạ ít số điện thoại và iCloud với trường hợp danh bạ nhiều số. Đồng thời chuẩn bị một số thiết bị đi kèm gồm chiếc điện thoại iPhone muốn sao chép danh bạ, điện thoại Android hoạt động bình thường và 1 máy tính có kết nối Internet.

Cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim trên iPhone

Cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim trên iPhone

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Sim bằng email

Như đã đề cập thì cách sao chép danh bạ từ iPhone sang Sim thông qua email sẽ được áp dụng khi mà bạn cần sao chép số lượng danh bạ ít. Ngoài ra bạn cũng phải gửi email cho từng số điện thoại sang 1 chiếc Android khác rồi gắn sim vào thì mới thực hiện được thao tác sao chép danh bạ thành công. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn số điện thoại muốn sao chép trong Danh bạ sau đó chọn Chia sẻ Liên hệ, chọn Gmail và nhập địa chỉ email người nhận vào rồi nhấn nút Gửi.

Bước 2: Tải danh bạ về hộp thư email, nhận truy cập khung thông báo -> Nhấn Lưu để lưu danh bạ -> Mở ứng dụng Danh bạ từ màn hình chính -> Nhấn vào nút 3 gạch -> chọn mục Quản lý danh bạ.

Bước 3: Chọn Nhập hoặc xuất danh bạ -> Chọn Xuất -> Chọn thẻ Sim -> Chọn mục Danh bạ cần xuất -> Nhấn Hoàn tất.

Bước 4: Cuối cùng chọn Xuất -> Nhấn OK là sẽ hoàn thành xong quá trình chuyển đổi điện thoại từ máy điện thoại sang sim chất lượng.

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Sim bằng iCloud

Ngược với sao chép danh bạ bằng email thì cách sao chép này được đồng bạ với iCloud giúp cho bạn sao chép danh bạ số lượng nhiều. Khi đã đồng bộ iCloud, hãy tải danh bạ của mình về máy tính, chuyển nó sang điện thoại Android và chép vào trong thẻ SIM. Chi tiết cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt -> Chọn Tên bạn -> iCloud -> Tiếp đến bạn gạt từ trái qua phải ở mục Danh bạ để cho phép Danh bạ đồng bộ với iCloud.

Bước 2: Tiến hành truy cập iCloud.com ở trên máy tính -> Nhập ID Apple với mật khẩu vào để đăng nhập iCloud.

Bước 3: Nhấn chọn Danh bạ -> Nhấn Ctrl ở trên bàn phím và sau đó chọn từng danh bạ để chọn cùng lúc nhiều danh bạ hơn -> Nhấn Export vCard để download danh bạ về máy tính của mình.

Bước 4: Kết nối máy tính cùng với điện thoại mới. Cuối cùng thực hiện sao chép các danh bạ đã tải sang điện thoại là hoàn tất.

>>> Đọc thêm:  Cách định giá sim chuẩn nhất

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Sim bằng iCloud

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Sim bằng iCloud

Cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim trên Android

Muốn chuyển danh bạ từ máy sang sim dành cho điện thoại chạy hệ điều hành Android thì bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Mở Danh bạ trên Điện thoại

Bước 2: Chọn dấu 3 chấm dọc phía trên trên góc phải màn hình

Bước 3: Sau đó chọn Quản lý danh bạ -> Chọn Nhập hoặc xuất danh bạ và chọn Xuất tại mục Xuất danh bạ

Bước 4: Chọn thẻ Sim muốn chuyển vào -> Chọn liên hệ muốn chuyển, có thể nhấn vào Tất cả để chọn toàn bộ liên hệ.

Bước 5: Cuối cùng nhấn chọn Hoàn tất -> Chọn Xuất -> Chọn OK là hoàn thành

Lưu ý khi sao chép số điện thoại từ máy sang sim

Ngoài việc làm theo những bước chia sẻ về cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim thì mỗi cá nhân khi thực hiện phải lưu ý thêm một vài vấn đề sau đây để quá trình thực hiện được nhanh chóng và mượt mà nhất.

Lưu ý khi sao chép số điện thoại từ máy sang sim

Lưu ý khi sao chép số điện thoại từ máy sang sim

- Quá trình sao chép danh bạ không mất nhiều thời gian như là bạn nghĩ. Vì thế hãy kiên nhẫn thực hiện. Đồng thời cần tránh tạm ngưng giữa chừng để không làm ảnh hưởng đến việc sao chép, dễ dẫn đến danh bạ bị thiếu.

- Nên kiểm duyệt tổng các số liên hệ trước khi sao chép để chắc chắn mọi thứ vẫn nguyên vẹn, không thiếu hụt hay mất mát.

- Dù danh bạ được lưu giữ ở trên Sim nhưng việc sao chép sẽ giúp ích cho việc phòng ngừa các trường hợp ngoài ý muốn như sim bị hỏng, bị mất.

- Ngoài ra bạn có thể thử nghiệm Account Gmail để định dạng hóa danh bạ thông qua Google từ máy này sang máy khác mà không phải tìm cách chuyển danh bạ từ sim sang máy nữa. Cách này khá đơn giản nhưng với ai chưa có tài khoản Gmail thì cũng khá tốn thời gian.

Trên đây là hướng dẫn các cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim cho điện thoại iPhone chạy IOS và điện thoại chạy hệ điều hành Android mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết đã đáp ứng được tất cả thắc mắc cần tìm. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, giải đáp các vấn đề về sim số thì hãy liên hệ với mobibiz nhé!

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status