Khám phá cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel

17/07/2022

Chỉ bằng cách sử dụng ứng dụng My Viettel, bạn hoàn toàn có thể mở khóa được sim của mình trong nhiều trường hợp khác nhau. Chính vì thế mà ứng dụng và cách làm này được nhiều người ưu ái sử dụng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không học ngay cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel cùng mobibiz trong bài viết của ngày hôm nay.

Nguyên nhân thông thường dẫn tới việc bạn bị khóa sim

Trên thực tế có rất nhiều lý do khiến cho bạn mắc phải tình trạng bị khóa sim và không làm sao có thể sử dụng được và nguyên nhân chủ yếu gây ra việc này chính là:

Hiện nay, nhà mạng đưa ra yêu cầu bắt buộc đối với thuê bao là thuê bao buộc phải đăng ký sim chính chủ, nhưng người sử dụng thuê bao lại chưa tiến hành việc đăng ký thông tin chính chủ.

Thuê bao là dạng thuê bao trả sau nhưng lại không thanh toán cước phí theo như các quy định đã được đưa ra từ trước của các nhà mạng.

Do không chú ý nên thuê bao đã tiến hành nhập sai mã thẻ cào liên tục 5 lần, sim sẽ bị tạm khóa 1 chiều và trong trường hợp này bạn cũng sẽ không thể thực hiện được thao tác gì ở trên thuê bao được nữa.

Đối với những thuê bao nào không có nạp thẻ điện thoại hoặc thuê bao sử dụng một thời gian lâu dài mà không thường xuyên kiểm tra đối với thông tin ngày sử dụng của sim. Vì thế nên khi hết hạn sử dụng thẻ sim, thì sim sẽ bị khóa mất 1 chiều và nếu không tiến hành gia hạn lại trong vòng 120 ngày sau đó thì thẻ sim sẽ bị khóa trên cả 2 chiều.

Đối với các thuê bao có mang tính chất quảng cáo hàng hoá, thì có khả năng sẽ bị phản ánh đến từ tổng đài là làm phiền các thuê bao khác hoặc là bị gửi quá nhiều các loại tin nhắn rác.

Có nhiều người khi sử dụng điện thoại mới, sau khi tiến hành lắp sim vào sẽ bị hỏi về mã PUK. Mã PUK được biết đến với vai trò là mã gỡ khóa sim cá nhân và thường sẽ bao gồm 8 chữ số nhưng không phải ai cũng có thể nhớ được loại mã này.

Trên thực tế có rất lý do khiến cho bạn mắc phải tình trạng bị khoá sim

Trên thực tế có rất lý do khiến cho bạn mắc phải tình trạng bị khoá sim

Thời hạn khóa sim thông thường sẽ kéo dài bao lâu?

Tùy thuộc vào quy định của từng nhà mạng mà sẽ có những quy định riêng về vấn đề thời hạn khóa sim trong vòng thời gian bao nhiêu lâu. Thông thường, quy định về thời gian khóa sim và thời hạn thu hồi của thuê bao trả sau tối đa là trong vòng khoảng 90 ngày cho đến 120 ngày tùy vào từng nhà mạng, trong đó thời gian chặn 1 chiều tối đa sẽ rơi vào khoảng 30 ngày, chặn 2 chiều sẽ rơi vào khoảng 30 ngày cho đến 60 ngày tiếp và thời gian cuối cùng chính là thời gian thu hồi sim. 

Cụ thể đối với nhà mạng Viettel cũng có những quy định nhất định đối với thời hạn khóa sim.

Đối với đối tượng là thuê bao trả trước thì với những gói cước dành cho sinh viên như là sim Tomato, sim Hi School và sim Student thì sau khoảng thời gian 30 ngày không có phát sinh giao dịch thì sẽ bị khóa 1 chiều và trong vòng 60 ngày tiếp sim sẽ bị khóa cả 2 chiều. Đối với gói cước Economy này, bạn cũng sẽ có 10 ngày để có thể tiến hành nạp tiền trước khi thuê bao bị khóa cả 2 chiều. Sau khoảng thời gian 30 ngày nếu như không nạp thêm tiền sẽ bị nhà mạng thu hồi sim vĩnh viễn.

Đối với đối tượng là thuê bao trả sau thì sau khoảng thời gian 30 ngày đầu sẽ bị khóa 1 chiều. Tiếp đến 30 ngày sau mà thuê bao vẫn không tiến hành thanh toán hết thì sẽ bị khóa đối với 2 chiều và tiếp theo tới 30 ngày còn lại mà tiếp tục không nạp tiền thì cũng sẽ bị thu hồi sim.

Thời hạn khóa sim tùy thuộc vào quy định của từng nhà mạng

Thời hạn khóa sim tùy thuộc vào quy định của từng nhà mạng

Mở khóa sim cùng với My Viettel vì nạp quá số lần thẻ được quy định

Đối với trường hợp mà sim bị khóa vì nguyên nhân do nạp quá số lần thẻ điện thoại quy định, bạn hoàn toàn có thể mở khóa bằng cách sử dụng ứng dụng My Viettel. Để có thể mở thành công bạn cần phải làm theo những bước hướng dẫn cụ thể sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, từ chiếc điện thoại đã được cài đặt ứng dụng My Viettel bạn hãy truy cập vào ứng dụng này.

Bước 2: Sau đó bạn lựa chọn mục Nạp tiền (đối với thuê bao sim trả trước) và chọn vào mục Thanh toán (đối với sim trả sau), chuyển sang chọn vào lựa chọn Xóa lỗi nạp thẻ.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị yêu cầu Nhập mã, sau đó bạn hãy chọn vào xóa lỗi là xong.

Cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel khi nạp quá số lần thẻ quy định

Cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel khi nạp quá số lần thẻ quy định

Cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel khi bị chặn 1, 2 chiều

Thông tin về cách mở khóa sim Viettel bằng My Viettel khi bị chặn 1 chiều

Sim của bạn bị khóa mà có nguyên nhân do thuê bao chưa đăng ký chính chủ, bạn cũng hoàn toàn có thể mở khóa sim một cách nhanh chóng thông qua ứng dụng My Viettel. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đúng với những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, cách làm này yêu cầu điện thoại của bạn cần cài đặt ứng dụng My Viettel và tiến hành truy cập vào ứng dụng.

Bước 2: Sau đó bạn hãy lựa chọn tên hiển thị ở trên ứng dụng. Nếu như số sim chưa được đăng ký thông tin thì hệ thống sẽ hiển thị lên một khung để bạn có thể điền vào.

Bước 3: Hệ thống sẽ tiến hành tiếp nhận và đăng ký thông tin cho bạn một cách nhanh chóng nếu như bạn đáp ứng được đủ điều kiện. Trong trường hợp nếu bạn không đáp ứng được đủ điều kiện thì hệ thống sẽ có gửi SMS thông báo mời bạn đến với cửa hàng đăng ký chính chủ sim Viettel để thực hiện được các giao dịch.

Bên cạnh đó, sim của bạn cũng có thể sẽ bị khóa 1 chiều bởi vì nguyên nhân đã hết thời hạn sử dụng hay nói chi tiết hơn là do đã quá lâu mà bạn không thực hiện cuộc gọi, thực hiện tin nhắn, không có các giao dịch để cước phí có thể phát sinh. Trong trường hợp này, bạn không cần lo lắng mà chỉ cần nạp thẻ vào điện thoại và tiếp tục việc sử dụng là được.

Cách giúp bạn mở khóa sim bị khóa đối với cả 2 chiều bằng My Viettel

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho sim của bạn sẽ bị khóa đối với cả 2 chiều. Đối với thuê bao trả trước sẽ là nguyên nhân quá thời hạn sử dụng sim hoặc cũng có thể là bạn bị nợ cước quá số tháng, quá thời gian quy định khi sử dụng thuê bao trả sau. Trong trường hợp này bạn sẽ chỉ cần truy cập vào ứng dụng My Viettel nạp tiền để có thể được gia hạn lại ngày sử dụng.

Đối với những nguyên nhân khác như là thẻ sim bị hỏng, thẻ sim bị khóa do vi phạm hay là nguyên nhân do xảy ra tranh chấp, khách hàng cần phải ra trực tiếp những cửa hàng của nhà mạng Viettel để nhận được sự hỗ trợ.

Làm sao để mở khóa khi sim bị chặn 1 chiều, 2 chiều

Làm sao để mở khóa khi sim bị chặn 1 chiều, 2 chiều

Vừa rồi là những thông tin bổ ích xoay quanh vấn đề về cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel mà mobibiz muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng bằng những thông tin trên, bạn sẽ tìm được đáp án cho băn khoắn của mình và thực hiện cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel một cách dễ dàng, nhanh chóng và thành công. Nếu bạn muốn được giải đáp bất cứ vấn đề nào liên quan hay muốn được tư vấn, hỗ trợ về việc mua, bán sim thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với mobibiz ngay nhé!

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status