Cách làm lại sim Mobifone như thế nào? Có phức tạp không?

06/07/2022

Sim điện thoại là vô cùng thiết yếu. hữu ích cho người dùng trong việc liên lạc với người khác. Trong nhiều trường hợp bạn bị mất sim, sim bị thu hồi về kho thì cần tìm cách làm lại sim Mobifone. Làm lại sim giúp bạn có thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng dễ dàng, thuận tiện cho công việc, cuộc sống. 

Cách làm lại sim Mobifone có phức tạp không?

 

Việc làm lại sim Mobifone không quá phức tạp

Việc làm lại sim Mobifone không quá phức tạp

Việc làm lại sim Mobifone không quá khó khăn hay phức tạp. Các thao tác thực hiện đơn giản và thuận tiện chỉ trong thời gian ngắn. Tùy thuộc vào sim đăng ký chính chủ hay chưa để chúng ta có những cách thức thực hiện khác nhau.

Đối với sim chính chủ

Quá trình làm lại sim Mobifone chính chủ rất đơn giản và nhanh gọn. Khách hàng chỉ cần mang theo CMND hoặc CCCD ra cửa hàng MobiFone để được nhân viên tổng đài hỗ trợ làm lại.

Đối với sim không chính chủ

Đối với sim không chính chủ thì thủ tục cách làm lại sim Mobifone khá phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. 

- Trường hợp sim Mobifone không chính chủ thì bạn cần mang theo giấy ủy quyền của chủ thuê bao ra cửa hàng Mobi, CCCD của bạn. Bên cạnh đó cần chuẩn bị các thông tin như thời gian kích hoạt sim, số điện thoại liên lạc gần nhất… Tại đây nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ chi tiết cho bạn. 

- Trường hợp sim Mobifone chưa đăng ký chính chủ thì bạn cần chuẩn bị  CMND/CCCD. Bên cạnh đó là các thông tin đi kèm như mệnh giá thẻ cào nạp tiền gần nhất, số điện thoại liên lạc gần đây…

Thủ tục làm lại sim Mobi khác nhau cho từng trường hợp

Thủ tục làm lại sim Mobi khác nhau cho từng trường hợp

Hướng dẫn cách làm lại sim MobiFone chính chủ

Đối với trường hợp sim Mobifone chính chủ có 2 cách để làm lại là đến trực tiếp các cửa hàng Mobi hoặc đăng ký tại nhà. Cụ thể thao tác thực hiện làm lại sim cho 2 trường hợp này như sau:

Đến trực tiếp tại cửa hàng MobiFone để làm lại sim

Để đăng ký làm lại sim Mobifone chính chủ, bạn nên đến trực tiếp tại cửa hàng Mobi gần nhất để được hỗ trợ. Thủ tục làm lại sim Mobifone có lệ phí chỉ từ 25,000 đồng trong thời gian khoảng 30 phút.

Lưu ý bạn cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ như CMND/CCCD và thông tin đi kèm theo. Từ đó quá trình làm lại sim Mobifone mới diễn ra nhanh chóng nhất. 

Cách làm lại sim Mobifone online tại nhà

Hiện nay nhà mạng MobiFone chưa áp dụng việc làm lại sim tại nhà hay online. Do đó khách hàng chỉ có thể đến trực tiếp cửa hàng Mobifone để tiến hành giao dịch này.

Cách làm lại sim Mobifone không chính chủ hoặc chưa đăng ký chính chủ

Trường hợp sim Mobifone của bạn không chính chủ hoặc chưa đăng ký chính chủ sẽ khó khăn hơn khi làm thủ tục. Tuy nhiên bạn cũng có thể làm lại sim nhanh chóng dưới sự hướng dẫn của các tư vấn viên Mobifone. Lưu ý bạn cần mang theo các loại giấy tờ sau đến cửa hàng Mobifone để được hỗ trợ. 

- Đối với sim không chính chủ thì bạn cần xin giấy ủy quyền của chủ thuê bao, CMND, CCCD của bạn. Bên cạnh đó bạn cần cung cấp các thông tin như 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, thời gian kích hoạt sim, mệnh giá nạp tiền gần đây nhất…

- Đối với thuê bao chưa đăng ký chính chủ bạn cần mang theo CMND, CCCD. Bên cạnh đó bạn cũng cần cung cấp các thông tin như 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, mệnh giá nạp tiền…

Cuối cùng, bạn thực hiện theo các hướng dẫn của chăm sóc khách hàng Mobi để quá trình làm lại sim nhanh hơn.

Cần mang đầy đủ các giấy tờ để thực hiện làm lại sim nhanh chóng

Cần mang đầy đủ các giấy tờ để thực hiện làm lại sim nhanh chóng

Lưu ý khi làm lại sim Mobifone

Một số lưu ý cần biết trong cách làm lại sim Mobifone để mọi việc diễn ra thuận tiện nhất như sau;

- Khi làm lại sim MobiFone thì toàn bộ thông tin số điện thoại, danh bạ, tin nhắn… lưu trên sim bị mất đi. Sim MobiFone làm lại là sim trắng.

- Tài khoản sim MobiFone được bảo lưu số tiền, hạn sử dụng trên tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi.

- Có thể đến bất cứ cửa hàng Mobifone nào trên toàn quốc để làm lại sim. 

- Phí làm lại sim 3G Mobifone là 25.000đ/sim và sim 4G Mobifone là 15.000đ/sim.

- Thời gian làm lại sim dao động từ 20 đến 30 phút tùy theo từng cửa hàng giao dịch.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về cách làm lại sim MobiFone khi bị mất. Với những kiến thức này giúp bạn đọc dễ dàng thực hiện khi cần làm lại sim. Nếu bạn có nhu cầu mua sim điện thoại, đăng ký chính chủ hãy liên hệ mobibiz để được hỗ trợ nhé!

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status