Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone vừa nhanh vừa hiệu quả

08/03/2022

Danh bạ điện thoại bao gồm rất nhiều số điện thoại nên nếu cứ ngồi nhập từng số để sao chép thì rất mất thời gian. Bạn sẽ cần một giải pháp có thể thực hiện chuyển toàn bộ danh bạ một lúc. Nếu đang sử dụng dòng điện thoại iphone thì bạn có thể chuyển một cách khá dễ dàng. Sau đây là một số cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone mà bạn có thể áp dụng.

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Bất cứ một điện thoại iphone nào muốn sử dụng được đều phải có tài khoản iCloud. Bạn sẽ tận dụng ngay tài khoản này để áp dụng cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone. Hãy tiến hành chuyển theo các thao tác hướng dẫn sau:

Trên điện thoại iphone có chứa danh bạ gốc

Bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud (nhớ kết nối với WiFi nhé). Nếu bạn không nhớ rõ tài khoản thì có thể kiểm tra bằng cách vào ứng dụng Settings. Từ hệ điều hành iOS 10.3 trở lên thì tên tài khoản liên kết với Apple ID của bạn sẽ có ở đầu ứng dụng Settings. 

Bạn cần bật tùy chọn để đồng bộ liên lạc bằng cách vào “Settings” => “Tên người dùng” => “iCloud” rồi bật công tắc Contacts.. Tiếp đó bạn sẽ di chuyển xuống và chạm vào “iCloud Backup” và chắc chắn rằng chúng đã được bật.

Nhấn vào “Back Up Now” để bắt đầu sao lưu dữ liệu danh bạ. Bạn sẽ chờ quá trình này kết thúc rồi chuyển sang bước tiếp theo. Thời gian sao lưu phụ thuộc vào số lượng dữ liệu có trong bạ và tốc độ kết nối Internet của bạn.


Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng một tài khoản iCloud

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng một tài khoản iCloud

 

Trên điện thoại iphone nhận dữ liệu danh bạ

Bây giờ, bạn bắt đầu thiết lập danh bạ trên iPhone mới sử dụng chung tài khoản iCloud. Bước đầu tiên khi thiết lập trên iPhone mới, bạn sẽ nhận được nhắc nhở cung cấp thông tin Apple ID. Khi được hỏi chọn giữa “thiết lập như một máy iPhone mới” hay “bản sao lưu” bạn sẽ chọn “Restore from iCloud Backup”.

Tiếp đó bạn sẽ chọn bản copy mới nhất từ danh bạ và bắt đầu quá trình khôi phục. Bạn sẽ chờ trong một thời gian để hoàn tất copy. Sau khi phục hồi xong, điện thoại iphone mới sẽ khởi động lại và sẵn sàng hoạt động. Như vậy, danh bạ sẽ được chuyển từ iphone cũ sang iphone mới

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng iTunes

Để áp dụng cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bạn cần sử dụng đến máy tính. Đầu tiên bạn sẽ kết nối iphone có danh bạ gốc vào máy tính và khởi động phiên bản iTunes mới nhất. Trong thanh menu chọn “iPhone” rồi nhấn chọn vào info. Bạn cần chắc chắn Sync Contacts đã được bật lên.

>>> Đọc thêm:  Ứng tiền VinaPhone

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng iTunes

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng iTunes

 

Bạn chọn vào “Sync” để bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu trên iPhone của bạn (trong đó có danh bạ). Sau khi có thông báo đồng bộ hoàn tất bạn ngắt kết nối iPhone cũ và kết nối với iPhone mới. Tại thanh menu chọn “iPhone” rồi nhấn chọn vào info. Bạn cũng cần đảm bảo Sync Contacts đã được bật lên.

Di chuyển xuống mục “Advanced” và chọn “Contacts” ở mục “Replace information in this iPhone”. Thao tác này sẽ giúp bạn bỏ danh bạ hiện đã được lưu trữ trên iPhone và thay bằng danh bạ trên máy tính. Nhấn vào “Sync” để bắt đầu cài đặt và chuyển danh bạ đến iPhone mới.

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng ứng dụng AirDrop

Trong ứng dụng AirDrop có tính năng cho phép người dùng iOS chia sẻ file giữa các thiết bị Mac và iOS. Vậy nên bạn có thể dùng ứng dụng này để sao chép danh bạ từ iPhone sang iPhone.

Đầu tiên là mở “Control Center” trên điện thoại iphone có danh bạ gốc. Kết hợp nhấn và giữ box để điều khiển không dây ở bên trên bên trái Control Center rồi chạm vào AirDrop.

Tiếp theo là mở app Contacts trên iPhone có danh bạ gốc. Tìm dữ liệu danh bạ bạn muốn chuyển sang iPhone khác. Sau đó bạn chọn “Share Contacts” rồi “AirDrop”. Chọn vào thiết bị iPhone mới của bạn rồi nhấn “Accept” để nhận danh bạ được chia sẻ.

Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ cho phép bạn chuyển lần lượt từng số điện thoại. Do đó, nếu bạn muốn chuyển toàn bộ danh bạ cùng một lúc thì không nên chọn cách này.

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng ứng dụng AirDrop

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng ứng dụng AirDrop

 

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng phần mềm của bên thứ ba

Phần mềm được nêu ra ở đây là AnyTrans. Bạn có thể áp dụng cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone thông qua ứng dụng này theo các bước sau:

  • Đầu tiên bạn cần khởi động AnyTrans rồi kết nối chúng với cả hai iPhone cùng một lúc.

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng phần mềm của bên thứ ba

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng phần mềm của bên thứ ba

  • Trong mục “AnyTrans” bạn chọn iPhone có danh bạ gốc và nhấn vào “Contacts”.
  • Chọn cách liên lạc mà bạn mong muốn chuyển sang iPhone mới. Bạn có thể Ctrl + A trên Windows và Cmd + A trên Mac để chọn toàn bộ.
  • Sau đó di chuyển chuột đến nút “To Device” và chọn chúng. Tiếp theo là chọn iPhone mới. Ngay lập tức danh bạ gốc của bạn sẽ bắt đầu được chuyển sang iphone khác.

Thông qua bài viết bạn đã có thể biết được nhiều cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone. Tất cả chúng đều có thao tác đơn giản và dễ thực hiện. Do vậy, bạn có thể áp dụng bất cứ cách nào mà mình muốn. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn thông tin hữu ích giúp việc sử dụng iphone tiện lợi hơn. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể liên hệ ngay đến https://khosim.com

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status