Cách bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác hiệu quả nhất

08/03/2022

Nhà mạng viễn thông Viettel ngoài cung cấp dịch vụ mạng còn cung cấp một số sản phẩm điện thoại chính hãng. Tuy nhiên, một số sản phẩm điện thoại này có hạn chế là chỉ lắp được sim Viettel. Do vậy, để kết hợp được nhiều sim mọi người đã bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác. Nếu bạn đang muốn bẻ khóa thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

Tại sao phải bẻ khóa điện thoại Viettel mới sử dụng được sim khác

Các dòng điện thoại chính hãng của Viettel được sản xuất và phân phối độc quyền tại các cửa hàng. Chúng thường có giá khá rẻ và thích hợp với những người có nhu cầu sử dụng điện thoại đơn giản. Bạn sẽ khó tìm được chiếc điện thoại có đa chức năng ở dòng điện thoại này. Ngoài ra, chúng có một nhược điểm khá lớn là chỉ có thể lắp sim Viettel để sử dụng. Đây là một trong những chính sách của Viettel áp dụng với mong muốn các chủ sở hữu điện thoại sử dụng sim của mình.

Khi bạn muốn sử dụng thuê bao mạng khác thì phải tiến hành bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác. Có nhiều người khi mua còn không biết điểm hạn chế này của điện thoại. Bởi vẫn nghĩ điện thoại nào cũng giống nhau có thể lắp các loại sim thẻ bất kỳ. Do vậy, khi lắp sim khác vào đã gặp không ít khó khăn.

Những điều cần biết trước khi quyết định bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác

Việc bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác cũng đem lại khá nhiều vấn đề rắc rối. Do vậy, bạn cần phải lường trước được những vấn đề này trước khi đưa ra quyết định bẻ khóa.

 • Trong quá trình unlock điện thoại chính hãng Viettel (giải mã dữ liệu riêng tư) có thể khiến thiết bị của bạn bị các phần mềm độc hại tấn công. Do vậy, nếu trong điện thoại có những dữ liệu quan trọng cần bảo mật thì bạn nên sao chép lưu lại trong máy tính. Những ứng dụng như Zalo, Facebook… thì nên xóa hoặc gỡ bỏ đi nhằm tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân. Sau khi bẻ khóa thành công bạn có thể tải lại ứng dụng để sử dụng tiếp.
 • Sau khi bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác thì điện thoại sẽ có chất lượng kém hơn. Ví dụ như chất lượng sóng và khả năng kết nối mạng khác sử dụng trên điện thoại Viettel sẽ yếu hơn so với bình thường.
 • Nếu bạn tiến hành bẻ khóa không đúng cách thì chiếc điện thoại có thể bị hư hỏng phần mềm. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra đó là không thể dùng được chiếc điện thoại đó nữa. Do vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi bẻ khóa. Trên mạng có nhiều cách hướng dẫn bạn bẻ khóa thành công. Tuy nhiên nếu không chắc chắn bạn hãy chọn cách mang đến các cửa hàng nhờ họ bẻ khóa hộ.
 • Trước khi bẻ khóa bạn nên kiểm tra lại một lần nữa xem điện thoại đó đúng là chỉ có thể sử dụng mạng Viettel hay không. Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn có thể lắp một sim của nhà mạng khác vào điện thoại. Nếu không thấy xuất hiện cột sóng thì có nghĩa là điện thoại của bạn cần được bẻ khóa thì mới có thể dùng sim khác được.

Hướng dẫn chi tiết cách bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác dành cho bạn

Để bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác bạn có thể áp dụng một trong hai cách. Một là mang điện thoại đến các cửa hàng nhờ họ bẻ khóa. Hai là tự thực hiện bẻ khóa theo hướng dẫn có sẵn.

Nếu là những người không am hiểu nhiều về công nghệ thông tin cũng như sợ hỏng điện thoại thì bạn nên chọn cách 1. Còn nếu bạn muốn tự mình khám phá thì có thể áp dụng cách 2. Sau đây sẽ là ví dụ cách bẻ khóa dành cho người đang sở hữu điện thoại chính hãng X6216 Viettel.

Một số thiết bị cần chuẩn bị

 • Máy tính có hệ điều hành Windows 7. Yêu cầu không chặn cổng USB và User máy tính là quyền Admin.
 • Cáp micro USB dùng cho máy tính.
 • Tool và phần mềm: điện thoại X6216; Tool FlashTool_v5.1432.00; phần mềm Viettel_X6216_Lock1_V2; driver USB_Driver_exe_v1.0948.0 for vista and win7

Các bước tiến hành thực hiện bẻ khóa

Bước 1: Cài đặt driver cho cáp USB bằng cách mở file InstallDriver (đã tải về trước đó). Giao diện tự động cài đặt sẽ hiện ra và đóng lại sau khi xong trong giây lát. Lắp pin vào điện thoại rồi sau đó kết nối với máy tính qua cáp microUSB. Máy tính sẽ nhận dạng được thiết bị X6216 như bên dưới. Ở đây máy tính nhận dạng qua cổng COM36 với thiết bị.Máy tính nhận dạng qua cổng COM36 với thiết bị

>>> Mời tham khảo:  Kiểm tra gói cước đang sử dụng vinaphone

Máy tính nhận dạng qua cổng COM36 với thiết bị

Máy tính nhận dạng qua cổng COM36 với thiết bị

Bước 2: Cập nhật phần mềm

Đầu tiên bạn sẽ chạy flashtool: FlashTool.exe đã có trong thư mục FlashTool_v5.1304.00. Tiếp theo bạn bấm “Option” rồi tiếp đấy là “USB Download and Readback”

Bấm “Option” rồi tiếp đấy là “USB Download and Readback”

 

Bấm “Option” rồi tiếp đấy là “USB Download and Readback”

 

Tiếp đó là nhấn “Option” rồi “Backup and Restore” và đến “Backup – > Download/Format -> Restore”

 

Nhấn “Option” rồi “Backup and Restore”

 

Chọn “Scatter/Config File” rồi sau đó chọn file trong thư mục Viettel_X6216_Lock1_V2

Chọn file trong thư mục Viettel_X6216_Lock1_V2

 

Chọn file trong thư mục Viettel_X6216_Lock1_V2

 

 

Chọn “Download” để kết thúc

Chọn “Download” để kết thúc

 

Chọn “Download” để kết thúc

 

Tiến hành các thao tác lần lượt theo trình tự:

 • Tắt nguồn điện thoại rồi tháo pin ra khỏi máy.
 • Cắm cáp kết nối máy tính với điện thoại với.
 • Nhấn vào Download.
 • Lắp pin trở lại điện thoại.

Sau khi máy tính nhận dạng điện thoại thì tiến trình nạp sẽ diễn ra trong khoảng vài phút. Cuối cùng sẽ xuất hiện kết quả nạp thành công như hình bên dưới.

Kết quả bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác thành công

Nếu bạn đang sử dụng chiếc điện thoại Viettel mà muốn sử dụng mạng khác thì không phải không có cách. Tuy nhiên bạn cần biết được một số điểm lưu ý sau khi bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác thành công. Chúc các bạn có thể tự mình bẻ khóa thành công với những bước hướng dẫn chi tiết trong bài. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể liên hệ ngay đến https://khosim.com.

 

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status