Mách bạn cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone chi tiết nhất

Cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone rất cần thiết hiện nay

Có nhiều người đang sử dụng đang sử dụng sim Mobifone và muốn kiểm tra xem liệu sim mình dùng có phải là sim chính chủ hay không. Song, lại chưa biết cách kiểm tra nó như thế nào? Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đang sử dụng là cách phổ biến giúp các thuê bao biết được tình trạng sử dụng của số điện thoại của mình có phải chính chủ hay không. Đây là thao tác quan trọng giúp bạn kiểm soát và nắm rõ thông tin về số điện thoại của mình trong mọi trường hợp.

Cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone rất cần thiết hiện nay
Cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone rất cần thiết hiện nay

B kiểm tra sim chính chủ Mobifone chỉ thực đơn giản thực hiện qua một vài thao tác. Muốn biết được cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone ra sao, hãy cùng khosim.com tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé !

Tại sao việc đăng ký chính chủ cho sim là cần thiết ?

Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, việc đăng ký sim chính chủ với các thông tin như họ tên, ngày sinh hay số chứng minh nhân dân giúp cho khách hàng có thể đảm bảo được quyền lợi chính đáng đối với các thuê bao đang sử dụng cũng như giúp nhà mạng quản lý chặt chẽ hơn. Nó có thể hạn chế được tình trạng trộm sim, gia mạo chủ thuê bao để lừa đảo…

Hơn nữa, nếu chẳng may bạn làm mất điện thoại hay sim của mình thì có thể đăng ký lại một cách đơn giản khi số điện thoại của bạn đã được đăng ký chính chủ trước đó. Hiện nay khi mua hàng tại các cửa hàng, hầu như người ta đều lấy thông tin của bạn trên số điện thoại.

Vậy nên khi đăng ký sim chính chủ sẽ tiện hơn rất nhiều trong việc sử dụng, mua bán hoặc hưởng các ưu đãi. Vì thế, để đảm bảo những quyền lợi cần thiết của bản thân, bạn nên kiểm tra thông tin trên chiếc sim mình đang dùng. Cụ thể trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đang sử dụng

Tùy vào thuê bao của bạn thuộc thuê bao trả trước hay thuê bao trả sau mà có những cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone khác nhau. Vì thế, hãy lựa cho mình cách kiểm tra phù hợp với thuê bao bạn đang dùng nhé.

Kiểm tra sim chính chủ Mobifone đang dùng dành cho thuê bao trả trước

Cách kiểm tra này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414

Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống từ nhà mạng Mobifone sẽ gửi về cho bạn các thông tin liên quan đến thuê bao bạn đang dùng dưới dạng bản tin SMS bao gồm:

 • Họ và tên chủ thuê bao
 • Ngày, tháng, năm sinh của chủ thuê bao
 • Số chứng minh nhân dân, nơi cấp chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân.
Soạn cú pháp TTTB gửi 1414
Soạn cú pháp TTTB gửi 1414

Với những thông tin được cung cấp như trên, bạn sẽ biết được sim bạn đang sử dụng có phải là sim chính chủ hay không nhé.

Kiểm tra sim chính chủ Mobifone đang dùng dành cho thuê bao trả sau

Đối với những thuê bao trả sau, bạn không thể kiểm tra thông tin thuê bao bằng cách soạn tin nhắn như thuê bao trả trước được. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện việc kiểm tra bằng một trong những cách sau :

 • Kiểm tra thông tin trên hợp đồng thuê bao
 • Kiểm tra thông tin trên hóa đơn báo cước hàng tháng
 • Kiểm tra thông qua ứng dụng My Mobifone hoặc truy cập vào trang web vn và đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại cá nhân (nếu chưa đăng ký bạn có thể nhấn nút đăng ký tài khoản để đăng nhập). Sau đó xem thông tin thuê bao Mobifone mình đang sử dụng là bạn đã biết được sim của mình là chính chủ hay không rồi đó.

Kiểm tra sim chính chủ Mobifone qua việc gọi trực tiếp lên tổng đài

Bên cạnh việc kiểm tra thông tin của thuê bao đang dùng bằng cách nhắn tin, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách gọi đến tổng đài. Số điện thoại của tổng đài Mobifone cụ thể : 9090, 18001090

Khi bạn gọi đến tổng đài yêu cầu cung cấp thông tin thuê bao thì nhân viên ở đó sẽ trực tiếp tiến hành kiểm tra thông tin trên số sim của bạn. Cả 3 cách làm đều dễ dàng và tiện lợi đối với bạn phải không nào. Như vậy, khosim.com đã chia sẻ cho bạn về những cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone cực kỳ tiện ích rồi.

Tổng đài Mobifone sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi
Tổng đài Mobifone sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Mobifone chính chủ

Nếu sau khi kiểm tra, thông tin thuê bao của bạn không phải là chính chủ, bạn cần đăng ký thông tin chính chủ để hợp thức hóa cũng như yên tâm sử dụng thuê bao của mình với thủ tục như sau:

Những thông tin cần có:

 • Chứng minh nhân dân bản gốc
 • Sim cần đăng ký
 • Chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất (có thể là gọi thoại hoặc nhắn tin)
 • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất mà người dùng nạp vào tài khoản trên điện thoại
 • Số tiền còn trong tài khoản

Địa điểm đăng ký: Các cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Mobifone gần nơi lưu trú của bạn.

Cước phí đăng ký: Hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký sim chính chủ Mobifone là điều rất cần thiết
Đăng ký sim chính chủ Mobifone là điều rất cần thiết

Như vậy, khosim.com đã chia sẻ cho các bạn về những cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone cực kì chi tiết và hữu dụng nhất. Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp trên, bạn sẽ có thể kiểm tra được thông tin của sim đang sử dụng có phải là chính chủ hay không nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *