Cách kiểm tra miễn phí một số thông tin liên quan đến số điện thoại Mobifone

Gọi điện cho số điện thoại của tổng đài để kiểm tra thông tin thuê bao

Điều quan trọng nhất khi sử dụng một số điện thoại bất kỳ đó là đăng ký quyền sở hữu cho mình. Bạn cần phải đăng ký những thông tin cá nhân của mình với nhà mạng để xác lập sim chính chủ. Như vậy, khi xảy ra tranh chấp nhà mạng mới có căn cứ để bảo vệ quyền lợi cho bạn. Nếu đến giờ bạn còn chưa xác định được số điện thoại có đứng tên mình không thì thật nguy hiểm. Hãy áp dụng cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone để chắc chắn chúng thuộc quyền sở hữu của mình.

Những cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone miễn phí dành cho tất cả các thuê bao

Bất kỳ số điện thoại nào của mạng Mobifone cũng có thể áp dụng một trong những cách này. Cho dù bạn đang sở hữu loại thuê bao trả trước hay trả sau. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone hoàn toàn không mất phí. Sau đây là một số cách kiểm tra thông tin dành cho số thuê bao của nhà mạng Mobifone.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone bằng soạn tin nhắn gửi tới số 1414

Cách này khá đơn giản và bạn sẽ có kết quả sau chưa đầy một phút. So với cách kiểm tra bằng cách gọi điện cho tổng đài thì chúng tiện hơn rất nhiều. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone là soạn tin nhắn chứa nội dung TTTB rồi gửi tới số 1414. 

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone bằng soạn tin nhắn gửi tới số 1414
Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone bằng soạn tin nhắn gửi tới số 1414

Cách này sẽ áp dụng cho chính số điện thoại gửi tin nhắn đi. Còn nếu bạn muốn kiểm tra thông tin số điện thoại khác thì không thể áp dụng cách này nhé. Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công thì sẽ có tin nhắn phản hồi. Nội dung bao gồm những thông tin cá nhân mà bạn đã đăng ký bằng số điện thoại đó. Thông tin gồm có:

  • Tên khách hàng sở hữu số thuê bao trả trước hoặc trả sau
  • Ngày, tháng, năm sinh
  • Số thẻ căn cước công dân (hoặc số chứng minh thư nhân dân), nơi cấp và ngày cấp.

Bạn sẽ đối chiếu những thông tin đó xem có trùng với những thông tin cá nhân của mình hay không. Nếu không đúng thì bạn nên tiến hành đăng ký thông tin thuê bao ngay để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone bằng gọi điện tới số tổng đài

Nếu bạn không nhớ được cú pháp tin nhắn ở cách trên thì có thể gọi điện cho tổng đài của Mobifone. Hiện nay có hai số điện thoại của tổng đài bạn có thể liên lạc đó là 9090 và 18001090. Bạn sẽ sử dụng chính số điện thoại muốn kiểm tra thông tin để gọi điện cho tổng đài.

Sau khi các nhân viên chăm sóc khách hàng nhấc máy bạn có thể nhờ họ kiểm tra thông tin thuê bao mình đang gọi. Các nhân viên sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin cá nhân đã đăng ký.

Bạn cũng đối chiếu xem đúng hay đủ chưa để có thể kịp thời đăng ký lại. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone cũng không mất phí nên bạn có thể gọi điện cho tổng đài bất cứ khi nào cần. Dịch vụ chăm sóc khách hàng hoạt động 24h nên bạn có thể gọi vào thời điểm bất kì nào đó.

Gọi điện cho số điện thoại của tổng đài để kiểm tra thông tin thuê bao
Gọi điện cho số điện thoại của tổng đài để kiểm tra thông tin thuê bao

Cách kiểm tra thông tin những dịch vụ của MobiFone đã đăng ký

Mobifone có rất nhiều dịch vụ tiện ích để hỗ trợ các khách hàng. Trường hợp bạn không nhớ được hết những dịch vụ mà mình đã đăng ký thì có thể tiến hành kiểm tra. Như vậy, bạn sẽ có thể tự điều chỉnh các dịch vụ một cách phù hợp và tránh lãng phí tài khoản. Sau đây là 2 cách kiểm tra đơn giản và cũng không mất phí dịch vụ như cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone.

Kiểm tra thông tin những dịch vụ đã đăng ký qua tin nhắn

Bạn có thể soạn tin nhắn chứa nội dung KT rồi gửi tới số 994. Ngay lập tức nhà mạng sẽ gửi tới bạn danh sách những dịch vụ mà bạn đã đăng ký và đang sử dụng.

Kiểm tra thông tin những dịch vụ đã đăng ký qua tin nhắn
Kiểm tra thông tin những dịch vụ đã đăng ký qua tin nhắn

Kiểm tra thông tin những dịch vụ đã đăng ký qua tin nhắn qua bàn phím

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách mở ứng dụng gọi điện rồi bấm cú pháp *901*4*7#OK hoặc *901*4*6#OK. Hệ thống nhà mạng Mobifone cũng sẽ gửi về cho bạn toàn bộ những dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

Cách đăng ký thông tin cá nhân dành cho thuê bao Mobifone nhanh nhất

Nếu sau khi kiểm tra mà phát hiện thấy sim của mình đứng tên người khác thì bạn hãy đăng ký ngay. Cách đăng ký cũng khá đơn giản, bạn nên tiến hành để xác lập quyền sở hữu của mình đối với sim Mobifone.

Để đăng ký bạn hãy tìm đến địa chỉ cửa hàng giao dịch của Mobifone gần nhất. Trước khi đến đó bạn nhớ mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản gốc. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong thời gian gần nhất. Khi đến đó các nhân viên hỗ trợ sẽ đưa tờ khai để bạn điền đầy đủ những thông tin các nhân.

Sau đó họ sẽ đối chiếu các thông tin xem có chính xác không. Nếu chính xác thì bạn sẽ được đứng tên chủ sở hữu đối với sim của mình. Như vậy, chỉ cần 10 đến 20 phút là bạn đã có thể hoàn tất thủ tục đăng ký thông tin thuê bao cho mình. Sau khi bạn đăng ký xong thì áp dụng cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone ngay để xác nhận xem đã chính xác chưa.

Các cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đều khá đơn giản với chỉ một vài thao tác. Bên cạnh đó bạn còn không mất phí dịch vụ cũng như kiểm tra bất cứ vào thời điểm nào. Do vậy, bạn nên kiểm tra ngay để có thể biết chính xác thông tin cá nhân đã đăng ký trên số điện thoại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *