Cách kiểm tra sim chính chủ mobifone nhanh và chính xác nhất

Cách đăng ký sim chính chủ nhà mạng Mobifone

Cách kiểm tra sim chính chủ mobifone khá đơn giản, chỉ cần vài thao tác cùng chút thời gian là bạn đã có thể nắm chính xác các thông tin thuê bao của mình. Nếu không biết cách thức thực hiện hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bạn nên đăng ký thông tin sim mobifone chính chủ

Đa số người sử dụng điện thoại đều có tâm lý chung là sim điện thoại chỉ đơn giản dùng để nghe gọi mà không quan tâm đến thông tin đăng ký thuê bao. Điều này gây khó khăn cho việc thực hiện công tác quản lý đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến những lợi ích của chủ thuê bao. Việc đăng ký thông tin sim Mobifone chính chủ sẽ đảm bảo cho người dùng những lợi ích sau:

 • Hạn chế tình trạng trộm sim, đánh cắp thông tin, giả mạo chủ thuê bao nhằm mục đích lừa đảo.
 • Trong trường hợp chủ thuê bao làm mất sim, có thể đăng ký để lấy lại sim một cách đơn giản và cực kỳ nhanh chóng.
 • Giúp nhà mạng Mobifone nâng cao được chất lượng dịch vụ, hạn chế tin nhắn rác, gọi quảng cáo…siết chặt công tác quản lý sim.
Bạn nên đăng ký thông tin sim mobifone chính chủ theo nghị định 49
Bạn nên đăng ký thông tin sim mobifone chính chủ theo nghị định 49

Trong nghị định 49 của chính phủ ghi rõ tiến hành thắt chặt hoạt động quản lý thuê bao trả trước, trong số đó có quy định việc đăng ký thuê bao di động chính chủ. Do đó, để tuân thủ đúng pháp luật và đảm bảo quyền lợi của mình, hãy thực hiện cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone và đăng ký thông tin sim chính chủ ngay nhé.

Những cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone

Cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone tương đối đơn giản. Tuy vậy cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone đối với thuê bao trả trước khác với thuê bao trả sau. Do đó, tùy vào thuê bao mà bạn đang sử dụng thuộc loại nào mà áp dụng cho chính xác.

Kiểm tra sim chính chủ Mobifone đối với thuê bao trả trước

 • Bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp: TTTB và gửi tới 1414.
 • Cước phí kiểm tra: miễn phí.
 • Chỉ áp dụng cho thuê bao trả trước, cú pháp này không chỉ áp dụng cho nhà mạng Mobifone mà còn áp dụng được với tất cả các nhà mạng.
 • Sau khi bạn gửi tin nhắn đi thành công, hệ thống sẽ phản hồi tin nhắn lại cho bạn bao gồm các thông tin: Họ và tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân, nơi cấp chứng minh nhân dân và danh sách thuê bao khách hàng đứng tên.
Cách kiểm tra sim chính chủ mobifone đối với thuê bao trả trước
Cách kiểm tra sim chính chủ mobifone đối với thuê bao trả trước

Với những thông tin trên, bạn hãy xác nhận xem thuê bao mình đang sử dụng có chính chủ không. Nếu thông tin trả về không chính xác, hãy đến ngay các trung tâm giao dịch của Mobifone để có thể đăng ký lại sim chính chủ.

Kiểm tra sim chính chủ đối với thuê bao trả sau

Khác với thuê bao trả trước, bạn không thể sử dụng cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone bằng soạn tin nhắn. Tuy vậy bạn có thể thực hiện kiểm tra thủ công bằng những cách như sau:

 • Kiểm tra các thông tin thuê bao trên hợp đồng.
 • Kiểm tra thông tin thuê bao trên hóa đơn thông báo cước hàng tháng.
 • Kiểm tra thông tin thuê bao bằng ứng dụng My Mobifone hoặc có thể truy cập vào website mobifone.vn, đăng nhập bằng số điện thoại đang sử dụng, lấy thông tin thuê bao và so sánh xem có trùng khớp với thông tin cá nhân của mình không.

Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone bằng cách sử dụng số điện thoại gọi điện thoại lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone là 9090 hoặc 18001090. Khi được yêu cầu cung cấp những thông tin về thuê bao, tổng đài viên sẽ tiến hành kiểm tra sau đó sẽ cung cấp cho bạn.

Cách đăng ký sim chính chủ nhà mạng Mobifone

Sau khi tiến hành những cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone trên, nếu phát hiện thông tin thuê bao của bạn đang không chính chủ. Hãy đến các trung tâm giao dịch của Mobifone đăng ký thông tin sim chính chủ ngay, để có thể hợp thức hóa và yên tâm sử dụng số thuê bao của mình.

Cách đăng ký sim chính chủ nhà mạng Mobifone
Cách đăng ký sim chính chủ nhà mạng Mobifone

Thủ tục cần chuẩn bị như sau:

 • Chứng minh nhân dân bản gốc kèm 1 bản photo không cần công chứng.
 • Sim cần đăng ký thông tin chính chủ.
 • Cung cấp 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc ( gọi thoại hoặc nhắn tin) trong vòng 30 ngày gần đây nhất.
 • Cung cấp thông tin về mệnh giá thẻ nạp điện thoại gần nhất.
 • Số tiền còn lại trong tài khoản chính.

Những lưu ý khi thực hiện việc đăng ký sim chính chủ

 • Để có thể đăng ký thông tin sim chính chủ, người thực hiện việc đăng ký phải là chủ thuê bao. Trong trường hợp làm thủ tục sang tên hay chuyển nhượng cần phải có mặt cả 2 bên để có thể tiến hành đăng lý làm thủ tục.
 • Phí đăng ký thông tin sim chính chủ hoàn toàn miễn phí.
 • Trong quá trình đăng ký, số tiền trong tài khoản gốc trên sim sau khi hoàn tất đăng ký sẽ được bảo lưu, số tiền trong tài khoản khuyến mãi sẽ không được bảo lưu.

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone cũng như cách đăng ký thông tin sim chính chủ. Hy vọng các bạn thực hiện được một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *