Westpac đầu tư 1.3 tỷ đô cho chuyển đổi kỹ thuật số?

Westpac đầu tư 1.3 tỷ đô cho chuyển đổi kỹ thuật số?

236
0

Tập đoàn Westpac mới đây đã công bố sẽ tăng khoản đầu tư hằng năm lên 20%, tương đương với 1.3 tỷ đô la. Phần lớn trong số này sẽ được dành cho các dự án công nghệ và kỹ thuật số.

Đại diện của tập đoàn Westpac chia sẻ, đại gia ngân hàng này đang nhắm tới cải thiện các mối quan hệ giữa thương hiệu với khách hàng. Việc này được thực hiện với hi vọng gia tăng lượng khách hàng vào năm 2017 thêm 1 triệu người, cùng với đó là việc giới thiệu thêm nhiều sản phẩm dịch vụ cho mỗi khách hàng

shutterstock_289231787

Hybrid Cloud – Đám mây lai được kỳ vọng sẽ giúp Westpac tiết kiệm lượng chi phí lớn

Westpac vẫn hướng tới củng cố cơ sở dữ liệu ngân hàng, bao gồm cả việc gia tăng sử dụng công nghệ điện toán đám mây nội bộ và công cộng. Hiện Westpac đang kỳ vọng sẽ có thể tiết kiệm chi phí trong 3 năm tới nhờ vào ứng dụng công nghệ điện toán đám mây lai (con lai của hai loại đám mây trên). Hãng sẽ tiếp tục củng cố trung tâm dữ liệu và thực hiện các giải pháp ảo hóa nhưng vẫn có nền tảng riêng biệt cho Westpac, St George và BT.

Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) của Westpac, ông David Curran, đã phác thảo một tầm nhìn mới về cơ sở dữ liệu của tập đoàn, nơi đám mây lai và cơ sở dữ liệu cũ tồn tại song song. Các đám mây nội bộ và công cộng cùng cơ sở dữ liệu cũ sẽ được đặt dưới một nền tảng độc lập hoạt động như một dịch vụ nền của ngân hàng.