Viễn cảnh thị trường chuỗi cung ứng số hoá trong 7 năm...

Viễn cảnh thị trường chuỗi cung ứng số hoá trong 7 năm tới

334
0

Chuỗi cung ứng đang ngày một trở nên phức tạp với những số liệu ghi nhận không thể ấn tượng hơn. Chỉ tính riêng thị trường phân tích chuỗi cung ứng toàn cầu, mức tăng trưởng ước tính đã đạt giá trị tối thiểu là 8.19 tỷ đô la Mỹ. Năm 2014, thị trường này từng được ước tính có giá trị khoảng 2.34 tỷ đô la Mỹ.

shutterstock_3204067827 năm tới, sản phẩm sẽ đi từ nhà cung cấp đến khách hàng theo quy trình nào? 

Thông tin và dữ liệu đang được sản sinh và xử lý gần như mỗi ngày, điều đó đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần phải biết cách kiểm soát và biến chúng thành những tài sản có giá trị. Các dữ liệu này cho phép doanh nghiệp dự đoán những khả năng bất lợi để từ đó loại bỏ rủi ro và đạt mức ổn định cao nhất.

Bên cạnh đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp “muốn có một chiếc vé trên chiếc xe bus công nghệ số”, từ nhà sản xuất ô tô tới nhà bán lẻ. Vì thế, chuỗi cung ứng số hóa sẽ càng trở nên phức tạp và khó nắm bắt, đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ đầu tư phát triển mà còn cần phải chú ý đến cấu trúc, tư duy và thái độ sao cho phù hợp với cuộc chạy đua chuyển giao số.
Các vùng nông thôn cũng sẽ có trung tâm phân phối với vai trò tương tự như trung tâm phân phối ở thành phố. Các điểm phân phối sẽ được bố trí rất thuận tiện để đưa hàng đến người tiêu dùng nhanh nhất. Ví dụ như giao hàng đến tầng trệt của một chung cư cao tầng, giao về các cửa hàng bán lẻ nhỏ trong một khu dân cư…

 

Nguồn: Tổng hợp Internet