VÌ SAO TỈ PHÚ RICHARD BRANSON LUÔN MANG THEO MỘT QUYỂN SỔ...

VÌ SAO TỈ PHÚ RICHARD BRANSON LUÔN MANG THEO MỘT QUYỂN SỔ NHỎ BÊN MÌNH

122
0

Ảnh 1: Mắc chứng khó đọc bẩm sinh, ngay từ nhỏ Branson đã luyện cho mình thói quen ghi nhớ mọi việc thông qua ghi chép. Đó là lý do ông không bao giờ ra ngoài mà quên mang theo cuốn sổ tay của mình. Branson cho hay thói quen ghi chép này chính là vũ khí quan trọng giúp ông chiến thắng trên thương trường.
Trong cuốn sách mới ra mắt của mình với tựa “Phong cách Virgin: Tất cả những gì tôi biết về nghề lãnh đạo“, tỷ phú Richard Branson đã tiết lộ một trong những bí quyết giúp ông thành công như ngày nay. Đó là luôn mang theo bên mình một cuốn sổ tay.
Quay lại thời điểm những năm đầu Virgin Records đi vào hoạt động, thời điểm Richard Branson bắt đầu tạo dựng mạng lưới với các đại diện, thuyết phục các nghệ sĩ ký hợp đồng với Virgin, tìm nhà phân phối… Thông thường, việc đó diễn ra dưới dạng trao đổi số điện thoại được viết nguệch ngoạc trên giấy ăn, miếng lót cốc hay một mảnh giấy. Suy cho cùng thì lúc đó mới chỉ là những năm 1970 và danh thiếp là một thứ xa xỉ đối với phần lớn những người trong ngành âm nhạc!
Có rất nhiều cách để bắt đầu: Tham gia các sự kiện trong ngành để gặp gỡ những tay chơi hàng đầu; tham gia các hiệp hội kinh doanh khu vực; gặp gỡ những cố vấn tiềm năng bằng cách liên hệ với các trường học, câu lạc bộ hoăc các nhóm kinh doanh. Một ngày nào đó, khi bạn mắc kẹt hoặc khi mọi thứ đều có vẻ tồi tệ, họ sẽ trở thành những người bạn tìm đến nhờ giúp đỡ. 
Thành lập một doanh nghiệp rất khó và rủi ro cao, vì vậy, quan trọng là khi tạo dựng mạng lưới, bạn phải tìm kiếm những đối tác và nhân viên thông minh, có khả năng hỗ trợ, những người hiểu và có chung mục đích với bạn đối với doanh nghiệp. 
“Khi thành lập tạp chí Student lúc còn ở tuổi vị thành niên, tôi làm việc với một nhóm nhỏ những sinh viên khác có tư duy giống tôi. Tình bạn và sự giúp đỡ không mệt mỏi của họ là vô giá khi chúng tôi thành lập và điều hành tạp chí. Một số trong chúng tôi tiếp tục làm việc cùng nhau trong nhiều thập kỷ, và tôi vẫn coi họ là những người bạn tốt nhất của mình”, Richard Branson đưa ra dẫn chứng.

Ảnh 2: Mỗi người đều có 24 giờ một ngày nhưng dường như những người thành công nhất lại có thể giải quyết khối lượng công việc khổng lồ gấp nhiều lần người khác.
Tỷ phú Richard Branson đã xây dựng một công ty đa lĩnh vực trị giá hơn 8 tỷ USD từ năm 1970. Nổi tiếng là một tỷ phú kì dị, từ khi thành lập tập đoàn Virgin, Richard Branson đứa ra rất nhiều ý tưởng “điên rồ” và cũng rất ấn tượng. Điều hành một công ty lớn bậc nhất thế giới, tỷ phú 66 tuổi vẫn luôn sắp xếp được thời gian cho các sở thích của bản thân. Ông đã xuất bản tới 6 cuốn sách, thành lập một tổ chức phi lợi nhuận và vẫn đảm bảo thời gian dành cho các sở thích cá nhân như lướt sóng, chơi tennis thường xuyên.
Chiến lược làm việc để hoàn thiện mọi thứ của ông rất đơn giản: “Tôi tạo một danh sách những việc cần rất dài và lần lượt hoàn thành chúng. Mỗi ngày tôi làm việc dựa trên danh sách này. Bằng cách đánh dấu từng nhiệm vụ, ý tưởng của tôi được định hình và tiếp tục hoàn thiện hơn”.
Nguồn: Tổng hợp

0 BÌNH LUẬN