Ứng dụng công nghệ số vào chuỗi cung ứng dược phẩm

Ứng dụng công nghệ số vào chuỗi cung ứng dược phẩm

233
0

Việc sản xuất các sản phẩm dược và các thiết bị y tế đang ngày càng trở nên phức tạp. Trong khi các công ty đang không ngừng mở rộng sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu ngày một tăng của khách hàng, họ cũng phải tìm cách kéo dài vòng đời của sản phẩm.

Cùng với đó, các nền kinh tế mới nổi lại đòi hỏi những sản phẩm có giá cả phải chăng. Những vấn đề về chất lượng và sự hài lòng của người tiêu dùng không ngừng được đặt ra. Chính bản thân các sản phẩm cũng đang ngày một phức tạp còn các yêu cầu về luật cũng ngày càng chặt chẽ hơn.

shutterstock_244047301Dùng công nghệ để đưa sản phẩm dược đến khách hàng hiệu quả hơn

Câu hỏi đặt ra là, liệu những gì mà chuyển đổi số và chuỗi cung ứng số đang làm được với ngành bán lẻ và ngành thời trang có tiếp tục hiệu quả khi áp dụng cho các chuỗi cung ứng dược phẩm? Câu trả lời là có. Trong nghiên cứu của Capgemini có tên Chuyển đổi số: Lộ trình cho các tổ chức tỷ đô, một công ty về thiết bị y tế đã được chọn làm ví dụ điển hình. Công ty này đưa ra một chiến dịch quảng bá trên mạng xã hội về một dòng sản phẩm mới với mong muốn tăng nhận thức của người tiêu dùng chỉ trong vài tuần thay vì hàng năm trời.

Một ví dụ khác là nếu trước đây một nhân viên sale mang tài liệu và mẫu phẩm về một loại thuốc để giới thiệu với bác sỹ thì hiện nay, anh ta chỉ cần mang tới chỗ bác sỹ một chiếc iPad với đầy đủ thông tin, hình ảnh về sản phẩm và thậm chí là cả video về sản phẩm đó.
Nguồn: Capgemini