Tiến bộ công nghệ và ngành giáo dục mầm non

Tiến bộ công nghệ và ngành giáo dục mầm non

223
0

Tốn kém hơn nhưng con có nhiều cơ hội phát triển hơn, đó là nhận xét chung của nhiều bậc phụ huynh khi được hỏi về các trường mầm non tư. Đặc biệt, từ khi các nhà giáo dục đẩy mạnh áp dụng tiến bộ công nghệ vào công tác giảng dạy, vị thế của các trường tư càng được nâng cao trong danh sách lựa chọn cho con.

 

Tháng 10 năm nay, Israel đã áp dụng chương trình “Khoa học dành cho giáo dục mầm non” nhằm xây dựng nền móng cho trẻ em nước này có thể trở nên thành công trong tương lai với việc bắt kịp với những tiến bộ khoa học. Cụ thể, trường mầm non này được trang bị các thiết bị máy tính tiên tiến nhất. Tất cả các trò chơi đều nhằm kích thích trẻ tò mò về khoa học, robot, tin học hay thiên văn học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo Israel tin rằng khi được nuôi dạy từ những năm đầu đời trong một môi trường công nghệ cao như vậy, trẻ em sẽ trở nên yêu thích khoa học. Bộ trưởng Naftali Bennett phát biểu trong lễ khai trương trường mầm non như sau: “Việc mang đến cho trẻ mầm non cơ hội được tiếp cận với khoa học sẽ mở ra những cánh cửa mới để phát triển không ngừng”.

 

shutterstock_226806490

Ipad giúp việc học trở nên dễ dàng hơn cho học sinh

Các trường mầm non tại Bethesda, Mỹ đã cho trẻ em tương tác với IPad từ những năm 2011. Thực tế tại Mỹ, cứ 13 trẻ thì có 11 trẻ đã từng sử dụng những thiết bị như vậy ở nhà. Việc để trẻ học tập qua iPad trở nên khá dễ dàng. Các bé trong một lớp cùng nhau sử dụng khoảng 5 chiếc iPad và học các kỹ năng như viết, đọc hay phát âm. Alana Woods – một bé gái 6 tuổi nói rằng bé rất thích thú khi không phải cầm bút chì và có thể viết trên iPad – “Nhiều lần tay cháu rất đau và cầm bút chì rất khó khăn”.

Trong tương lai gần, các tiến bộ công nghệ sẽ sớm trở thành xu hướng tất yếu và được áp dụng rộng rãi trong giáo dục mầm non.

Nguồn: Breakingisraelnews, Bethesdamagazine