Thu hồi “ngân sách” từ quần áo cũ với ứng dụng số

Thu hồi “ngân sách” từ quần áo cũ với ứng dụng số

331
0

Quần áo cũ không còn là đồ bỏ đi. Giờ đây, với những ứng dụng công nghệ số, chúng đã trở thành những mặt hàng sinh lợi cao. Dưới đây là một số ứng dụng được phát triển dành riêng cho loại hàng hóa đặc biệt này:

Poshmark là một ứng dụng khá giống với Instagram, chỉ có điều là nó cho phép bạn mua và bán quần áo như cách bạn đang làm trên eBay. Hãy yên chí rằng Poshmark là một ứng dụng tuyệt vời để bạn có thể làm mới tủ đồ cũ của mình và kiếm tiền mua đồ khác. Hiện nay Poshmark đang có tối thiểu 700.000 người bán hàng và hơn 1 triệu người mua. Khi vào đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các thương hiệu, từ Tory Burch và Michael Kors cho tới Forever 21 hay H&M, thậm chí cả những thương hiệu cao cấp như Chanel và Balenciaga. Thậm chí, nhiều người đã có ý định trở thành những người bán hàng chuyên nghiệp với ứng dụng này.

Twice mang đến 2 lựa chọn: Gửi quần áo tới Twice và hãng sẽ giúp bạn chụp hình, bán đồ hoặc chụp và gửi hình qua email. Thông thường, Twice sẽ bán lại đồ với giá từ 70% – 90% giá bán lẻ. Các thương hiệu mà bạn có thể tìm thấy trên Twice gồm có Gap, Banana Republic, J. Crew và Ann Taylor. Điểm đặc biệt của Twice là có thêm đồ dành cho nam giới với các thương hiệu như Polo Ralph Lauren và Brooks Brothers. Hiện nay, đang có hơn 1 triệu người sử dụng trang này.

shutterstock_300460532Với công nghệ số, bạn có thể biến quần áo cũ thành tiền

Một số trang và ứng dụng khác khá thú vị và có đối tượng khá chuyên biệt là:

ThredUP: Dành cho các bà mẹ bận rộn. Trước đây chỉ có hoạt động buôn bán dành cho đồ trẻ em thì hiện nay đã có thêm phân khúc đồ dành cho nữ giới và phụ kiện. Số lượng người tham gia là trên 2 triệu.

SnobSwap: Chỉ cái tên thôi cũng đủ để cho biết là dành cho những tín đồ hàng hiệu. Vào đây, bạn có thể bán hoặc tìm cho mình những món đồ từ Chanel, Christian Louboutin cho đến Tory Burch, Coach. Được biết rằng, tất cả các món đồ ở đây đều được kiểm duyệt và bảo đảm về độ tin cậy.

TheRealReal: Thêm một địa chỉ cho các tín đồ hàng hiệu với các thương hiệu như Louis Vuitton, Gucci hay Cartier. Địa chỉ này đảm bảo độ tin cậy của đồ cũ được bán tại đây. Giá của mỗi món đồ dao động từ 150 tới 20.000 đô.

Grailed: Địa chỉ dành riêng cho anh em, khi đồ chỉ dành cho đàn ông hoặc giới unisex.

Nguồn: Businessinsider