Tại sao chuyển đổi công nghệ số là hạt nhân của tương...

Tại sao chuyển đổi công nghệ số là hạt nhân của tương lai?

243
0

Những xu hướng công nghệ mạnh mẽ gồm có mạng xã hội, smartphone, điện toán đám mây và Big Data đang hội tụ, tạo ra một “kỷ nguyên số hỗn loạn” chưa từng thấy nhưng cũng đang mang lại nhiều lợi ích hơn bao giờ hết cho nhân loại. Thậm chí có thể nói, chúng ta đang sống ở một giai đoạn quan trọng – thời điểm mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có cơ hội tạo ra các giá trị mới và giành thị phần bằng cách tận dụng ưu thế từ thế giới siêu kết nối.

Những đối thủ với mô hình kinh doanh tốt hơn (nhờ có sự hậu thuẫn của công nghệ số) dường như đang mọc lên sau mỗi đêm và cạnh trạnh với doanh nghiệp của bạn. Những lối mòn trong cách suy nghĩ và làm việc đang không ngừng thay đổi. Việc phát triển tài năng và các nguồn lực cần thiết được mở rộng ra khỏi phạm vi 4 bức tường nhờ sự kết nối dễ dàng.

d5ec0388-095e-4c8f-a3c2-e79651a5b29aKỷ nguyên số đem đến diện mạo mới cho cách thức vận hành của các doanh nghiệp

Từ đó, các phương pháp tuyển dụng cũng đang bị thay thế bởi những hình thức tuyển dụng mới, hợp tác mới. Nhờ vậy, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm chi phí tuyển dụng mà còn mở rộng độ phủ và cải thiện hình ảnh thương hiệu, vươn tới những nhóm đối tượng khác hàng mới.

Kỷ nguyên số thậm chí cho chúng ta thứ quyền năng của Chúa trời, dự đoán và lập trình gần như mọi phản ứng của mỗi cá nhân, những khả năng có thể xảy ra và đo lường được các thiệt hại sắp xảy đến cũng như tìm ra phương pháp loại bỏ. Chuyển giao công nghệ số cho phép chúng ta gia tăng hiệu quả công việc của các chuỗi cung ứng, lập trình giả định phản ứng của khách hàng. Đồng thời, nó còn mang lại các quyền lợi chưa từng có cho người tiêu dùng khi đặt họ vào một thế giới hoàn toàn “miễn phí”.
Nguồn: Tổng hợp Internet