Steve Jobs chưa bao giờ được biết đến như là người vinh danh công trạng nhân viên của mình một cách công khai và cụ thể cho dù nó xứng đáng đến mức nào, ngay cả khi ông quay trở lại và biến Apple trở thành công ty có lợi nhuận lớn nhất hành tinh vào năm 1997.

Tuy vậy, hơn ai hết, Jobs là người thấy rõ nhất đội ngũ sáng tạo tại Apple, những người đã cùng ông thay đổi cả thế giới, là quý giá như thế nào. Steve Jobs, với cá tính độc đáo, có cách riêng để có được những thiên tài khác luôn sát cánh bên mình.

Thứ nhất, Jobs luôn chọn những người đúng đắn nhất ngay khi tuyển dụng. Thế nào là người đúng đắn theo quan điểm của Jobs?

Tất nhiên, tài năng là điều không thể thiếu. Nhưng sâu hơn, Steve Jobs muốn nhìn thấy một phẩm chất khác. Trả lời tờ Fortune trong một cuộc phỏng vấn năm 2008, ông nói rằng: “…Họ phải là những người thật sự thông minh. Nhưng vấn đề thực sự đối với tôi, đó là trả lời câu hỏi “Bạn sẽ yêu Apple chứ? Nếu câu trả lời là có, mọi thứ sau đó sẽ diễn ra theo tự nhiên thôi. Họ sẽ là người muốn điều tốt nhất cho Apple, trước khi làm gì cho bản thân họ, cho Steve Jobs, hay bất cứ ai khác”.

Jobs cũng thường tuyển những người có xu hướng giống mình, đó là khác biệt, giống như câu slogan nổi tiếng của Apple “Think different”. Steve Jobs chọn tuyển những “cướp biển”, thay vì các “sĩ quan hải quân”. Cướp biển, những người tài năng, dám suy nghĩ khác biệt, và đặc biệt sẵn sàng hết mình cho đội “cướp biển” của mình. Khi công ty lớn mạnh và mở rộng là điều không tránh khỏi, cướp biển sẽ là những nhân tố đẩy lùi sự cồng kềnh quan liêu đầy thủ tục làm triệt tiêu sáng tạo của một bộ máy đang phình to. Cướp biển là những người gan lì nhất, có khả năng chịu đựng hoàn cảnh một cách phi thường, đưa đồng đội và người lãnh đạo của mình tới đích đến cuối cùng.

Steve Jobs không làm quá nhiều sau khi tuyển dụng, mà ông lựa chọn những người sẽ mang sứ mệnh của Apple ngay từ đầu. Jobs biết rằng đây sẽ là những người đồng hành trung thành nhất, và tự họ sẽ giữ chân mình một cách hiệu quả nhất. Người “cướp biển” sẽ không bao giờ rời bỏ tàu của mình.

Văn hóa Apple dưới thời Steve Jobs là điều tiếp theo cần phân tích. Vị CEO quá cố xây dựng một môi trường trong đó mọi người đều tin rằng mình đang làm việc với những người xuất chúng nhất, và tất cả mọi người đều đang thay đổi thế giới.

Nhân tài thu hút nhân tài, kể cả những người “dị” (như chính Jobs) cũng vậy, một cách tự nhiên. Tuy vậy, Steve Jobs luôn cân nhắc để chắc chắn rằng người mới sẽ phải thích ứng hoàn toàn với đội ngũ hiện tại. Nếu có bất cứ sự không phù hợp dù rất nhỏ, ông sẽ dừng lại. Việc duy trì văn hóa và tinh thần giữa các nhân viên cũng giúp Jobs “bảo toàn” được lực lượng của mình trong mọi tình huống.

Cuối cùng, điều quan trọng hơn cả, chính là tầm nhìn của Steve Jobs cho những nhân tài của mình. Đó là tầm nhìn rõ ràng, đầy tính thuyết phục và mang tính cách mạng. Đội ngũ của Jobs có thể không phải là những chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu, nhưng tin tưởng vào Steve Jobs và tầm nhìn của ông và tin rằng họ đang thay đổi thế giới. Jobs sẵn sàng sa thải bất kỳ ai nói rằng tầm nhìn đó của ông là không khả thi.

Đội của Steve Jobs, là những người đang cùng nhau họp hay gọi nhau vào lúc 10h30 đêm vì một ý tưởng mới, hay cách giải quyết cho một vấn đề hóc búa nhiều ngày nay. Một buổi họp bộc phát của 6 người đơn giản vì một trong số đó đã nảy sinh một ý tưởng hay ho nhất và muốn ngay lập tức nghe người khác nhận xét về nó.

Steve Jobs, đối với nhiều người không phải là người lãnh đạo tuyệt vời, ông thậm chí được nhận xét là hung hăng, sa thải tàn nhẫn, không biết đến khen thưởng và bắt nhân viên của mình làm việc hàng giờ không ngưng nghỉ. Song, không thể phủ nhận rằng ông đã nâng họ lên một tầm cao mới của sáng tạo và đổi mới.

Sự táo bạo, thúc đẩy họ không ngần ngại vượt qua giới hạn giúp cho các ý tưởng mới và sự truyền cảm hứng có ở khắp nơi, và là những sợi dây kết nối và giữ chân tất cả những nhân tài xuất chúng ở Apple thời Steve Jobs.