SMAC và chuỗi giá trị đa hệ thống

SMAC và chuỗi giá trị đa hệ thống

201
0

Trong thời đại số hiện nay, mạng xã hội, điện thoại di động, phân tích và đám mây – hay còn gọi là SMAC – đang thay đổi cách chúng ta làm việc và sống. Điện thoại thông minh, máy tính bảng, phương tiện truyền thông xã hội hay phim ảnh được tạo ra dựa trên các phân tích dự báo đang tràn ngập cuộc sống. Chính doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách cũng áp dụng SMAC vào chuỗi giá trị của hệ sinh thái.

shutterstock_223967974SMAC mang đến những thay đổi cho chuỗi giá trị của hệ thống

IBM với khái niệm “Hành tinh thông minh” là một ví dụ điển hình về tích hợp chuỗi giá trị bao gồm một hệ sinh thái của các bên liên quan. Đặc biệt hơn là cú nhảy vọt của General Electric với Liên đoàn Internet Công nghiệp (Industrial Intenet Consortium, IIC) nhằm tạo ra những cỗ máy thông minh hoạt động theo ý muốn. IIC hướng tới một hệ thống cung ứng bao gồm doanh nghiệp, chính phủ và giới học thuật để tạo ra nền tảng chung cho sự đổi mới.

Bằng cách tích hợp cảm biến vào máy móc và phân tích dữ liệu, chúng ta có thể tạo ra cơ hội mới cho hội nhập các chuỗi giá trị. Từ bước thiết kế đến bước vận hành, chỉ 1% cải tiến cũng có thể tạo ra hàng tỷ đô la cho nền kinh tế. Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và sử dụng nguồn lực hiệu quả sẽ mang lại thịnh vượng cho một thế giới đang đối mặt với những rủi ro về kinh tế và biến đổi khí hậu.

Áp dụng các công nghệ mang tính đột phá vào thị trường có thể giúp các doanh nghiệp và nhà hoạch định chính sách cung cấp kết quả tốt hơn cho khách hàng. Những kinh nghiệm trực tiếp với SMAC có thể tạo ra những thay đổi to lớn trong chuỗi giá trị của hệ sinh thái.
Nguồn: Linkedin