SMAC đã thay đổi bộ mặt của phúc lợi xã hội Mỹ...

SMAC đã thay đổi bộ mặt của phúc lợi xã hội Mỹ như thế nào?

197
0

Công nghệ SMAC ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống. Theo Capgemini, một trong những tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất châu u, SMAC cũng là nền tảng không thể thiếu đối với phúc lợi xã hội.

Đây không chỉ đơn thuần là việc sử dụng kỹ thuật số vào mục đích “được nhiều hơn với nguồn lực ít hơn”. SMAC còn giúp các thanh tra phúc lợi xã hội tìm ra những gian lận và sai phạm dễ dàng hơn.

Hiện nay, việc nguyên đơn và các cơ quan tương tác thông qua nhiều kênh phúc lợi có thể gây khó khăn cho thanh tra trong quá trình theo dõi hoàn cảnh của nguyên đơn. Họ phải giải quyết các vụ lừa đảo, thay vì có thể ngăn chặn nó ngay từ đầu bằng cách xác định nguy cơ sớm.

Trong tương lai gần, thanh tra phúc lợi sẽ hoạt động trong một thế giới rất khác. Các công cụ kỹ thuật số và phương pháp tiếp cận đã tạo ra một cục diện mới.

shutterstock_320692946Các thanh tra có thể phát hiện lừa đảo liên quan đến phúc lợi xã hội nhờ kỹ thuật số

Ví dụ, hạt Los Angeles ở Mỹ đang sử dụng phân tích xã hội để giải quyết gian lận liên quan đến các dịch vụ chăm sóc trẻ em. Một dịch vụ khai thác dữ liệu được tích hợp với mô hình dự báo, phần mềm phân tích mạng xã hội và các công cụ kinh doanh thông minh. Đồng thời, nguy cơ đã được phát hiện để giảm số lượng trường hợp lừa đảo.

Hạt Los Angeles hiểu rất rõ tầm quan trọng của công nghệ trong doanh nghiệp. Nhiều công ty hoặc đang áp dụng hoặc lên kế hoạch cho mô hình SMAC.

Dữ liệu lớn, phân tích vi gian lận và mô hình dự báo nguồn sẽ giúp thanh tra phúc lợi thay đổi nhận thức của họ về những kẻ lừa đảo tiềm năng. Trong các cơ quan phúc lợi kỹ thuật số tương lai, thông tin khách hàng sẽ được tập trung lại tại một tài khoản phúc lợi cá nhân hóa, giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

 

Nguồn: Capgemini