Samsung Electronics: tất cả các thiết bị sẽ được tích hợp AI...

Samsung Electronics: tất cả các thiết bị sẽ được tích hợp AI vào năm 2020

101
0

Mới đây, Samsung hứa hẹn sẽ thay đổi điều này khi hãng cho biết sẽ chỉ tập trung thiết kế các sản phẩm có hỗ trợ AI.

Theo GizChina, vào tối ngày 7/9, Maja Pantic, giám đốc mảng trí tuệ nhân tạo (AI) của Samsung Electronics khẳng định, từ năm 2020, hãng sẽ đưa công nghệ AI lên toàn bộ các thiết bị của mình.

Pantic đang là giáo sư tại trường Đại học Imperial College London và cũng là một trong những lãnh đạo của Samsung Cambridge Artificial Intelligence Center (Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Samsung Cambridge). Cô cho biết Samsung luôn xem người dùng là trung tâm và cung cấp cho họ các dịch vụ thiết thực, an toàn với công nghệ trí tuệ nhân tạo của mình.

Pantic là một giáo sư tại Imperial College London và là một trong những nhà lãnh đạo của Trung tâm trí thông minh nhân tạo Samsung Cambridge. Cô nói rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi Samsung sẽ luôn lấy người dùng làm trung tâm và cung cấp cho họ các dịch vụ thiết thực, an toàn.

Pantic cho biết: “Đến năm 2020, tất cả các thiết bị Samsung sẽ được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo để tạo ra những trải nghiệm và giá trị mới cho người dùng”.

Samsung Electronics chính thức khai trương Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Cambridge vào ngày 22 tháng 5 năm nay. Trọng tâm nghiên cứu của nó là phát triển công nghệ nhận dạng cảm xúc tiên tiến dựa trên trí tuệ nhân tạo. Trung tâm được dẫn dắt bởi Pantic và Andrew Blake, người từng là giám đốc của Phòng thí nghiệm nghiên cứu của Microsoft ở Cambridge.

Samsung có 5 trung tâm nghiên cứu trí thông minh nhân tạo trên khắp thế giới bao gồm các trung tâm Toronto và Moscow. Vì vậy, tất cả các trung tâm này đều đang nỗ lực phát triển các dịch vụ AI của Samsung với triết lý cốt lõi là “lấy con người làm trung tâm”. Cô nói: “Lấy con người làm trung tâm có nghĩa là kết nối một số lượng lớn thiết bị và mang thêm trợ giúp cho người dùng”.

Các thiết bị này sẽ thực hiện một số tác vụ phổ biến cho người dùng, đồng thời cũng mang đến một số dịch vụ được cá nhân hóa. Chúng có thể cải thiện hiệu suất thông qua việc học và hỗ trợ liên tục.

Là một phần của chiến lược này, Samsung Electronics đang phát triển các công nghệ cơ bản trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhận dạng giọng nói và hình ảnh, robot, máy học và phân tích dữ liệu.

Theo Gizchina

0 BÌNH LUẬN