Rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng nhờ phê duyệt...

Rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng nhờ phê duyệt tín dụng tự động

334
0

Ngân hàng Thương mại Heritage (Mỹ) là tổ chức chuyên cho vay vốn thương mại. Heritage vấp phải một vấn đề: Các khoản vay nợ thường mất nhiều ngày chờ đợi bởi các thủ tục ký nhận khá lằng nhằng từ phòng ban này sang phòng ban khác. Bộ phận thông tin bắt đầu tìm kiếm phương pháp giảm thiểu thời gian cho thủ tục giấy tờ, thay thế chữ ký “tươi” bằng chữ ký điện tử. TrustSign, giải pháp phê duyệt tín dụng tự động hóa đã được lựa chọn.

 

shutterstock_174184949

Hệ thống phê duyệt tín dụng tự động giúp tiết kiệm 1,5 triệu đô cho Heritage

“Trong thời gian thử nghiệm, tất cả nhân viên đều hào hứng với “quy trình không giấy”, tự động hóa khiến cho mọi thứ trở nên đặc biệt rõ ràng”, Phó Giám đốc bộ phận thông tin St. Regis chia sẻ, “Không chỉ thế, đây còn là cách team building hiệu quả”.

Heritage ước tính phê duyệt tự động sẽ giúp tiết kiệm 1,5 triệu đô mỗi năm thông qua tăng cường trải nghiệm khách hàng, quyết toán nợ nhanh chóng, “tạm biệt” hết giấy tờ và thắt chặt quản lý văn bản, tài liệu. Mỗi khoản vay tín dụng sẽ được phê duyệt trong vòng chưa đến hai ngày thay vì bốn ngày như trước. Thời gian chờ được rút ngắn và quy trình thủ tục đơn giản được cho là hai yếu tố hàng đầu mang đến sự hài lòng của khách hàng tín dụng, hầu hết là các đơn vị kinh doanh.

Theo St. Regis, trong tương lai gần, chữ ký điện tử sẽ trở nên ngày càng quan trọng đối với ngành ngân hàng. Đây mới chỉ là bước đầu cho những gì mà số hóa và “quy trình không giấy” có thể mang lại.

Nguồn: Identrust