Phong cách sống của tỷ phú Phật giáo Nhật Inamori

Phong cách sống của tỷ phú Phật giáo Nhật Inamori

630
0

Không chỉ là nhà doanh nhân đại tài tại Nhật Bản, ông Inamori Kazuo được ngưỡng mộ trên khắp thế giới nhờ những đóng góp to lớn, cùng sự cao quý về đạo đức kinh doanh và lối sống. Hãy cùng Mobibiz tìm hiểu 5 nguyên tắc để thành công gắn liền với đạo làm người của ông nhé!

Mobibiz tóm tắt tiểu sử của ngài Inamori Kazuo: Ông là người sáng lập ra Tập đoàn đa ngành Kyocera, nhà cố vấn có quyền hạn cao nhất của hãng cung cấp dịch vụ mạng viễn thông KDDI lớn thứ hai tại Nhật và là người “tái sinh” hãng hàng không Nhật (Japan Airlines). Sau khi từ chức, ông quyết định trở thành nhà sư với pháp danh Đại Hòa. Riêng lĩnh vực kinh doanh, ông Inamori để lại những cuốn sách là kết tinh của những bài học tư tưởng, chiến lược, đạo làm người trong kinh doanh vô cùng quý giá, trong đó có cuốn “Cách sống” và “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”

(Nguồn: báo Người lãnh đạo)

Inamori – Vị thần doanh nhân Nhật Bản

 

  • Biến suy nghĩ thành hiện thực

 

Inamori luôn khẳng định rằng tâm thức là yếu tố quyết định vận mệnh con người, khi tâm tiêu cực thì sẽ gọi hiện thực tiêu cực đến. Đồng thời, ông khuyến khích bạn trẻ muốn có ý tưởng sáng tạo thì phải luôn suy nghĩ, ngay cả trong giấc ngủ. Khi ta hình dung ra mọi chi tiết của công việc, dành tâm trí để lên kế hoạch thực hiện chúng, chắc chắn thành công sẽ tìm đến bạn. Những nỗ lực không ngừng nghỉ sẽ biến điều bình thường trở nên phi thường. Đừng để cuộc đời trở nên vô nghĩa, hãy ôm hoài bão cho mình và một lần cố gắng thực hiện chúng, dù khó khăn cũng không bỏ cuộc.

 

  • Suy nghĩ từ nguyên lý đến nguyên tắc

 

Sử dụng nguyên lý, nguyên tắc cơ bản đúng với đạo làm người làm kim chỉ nam trong mọi hành động chính là yếu tố quan trọng nhất trong cả kinh doanh và cuộc sống mà Inamori muốn khuyên các bạn trẻ. Hãy luôn tập trung cho công việc của mình và bám sát những nguyên lý, nguyên tắc đã đặt ra trước, mỗi khi khó khăn ập đến.

 

  • Mài giũa nhân cách và nâng cao tâm hồn

 

Mài giũa nhân cách và tâm hồn là quá trình bạn phải làm cả đời. Theo Inamori, năng lực có thể bẩm sinh, nhiệt huyết có thể tìm thấy trong quá trình làm việc nhưng nếu đi sai hướng thì không thể thành công. Bản thân chúng ta thấy hạnh phúc khi được làm việc nhưng luôn nhớ phải hoàn thiện mình, giảm bớt lòng tham và luôn bày tỏ lòng biết ơn. Nếu trong thâm tâm bạn cần phải thay đổi, hãy làm ngay, đừng đợi ngày mai.

(Nguồn: Vinabook)

“Cách sống” – một trong những cuốn sách về phong cách sống và kinh doanh của Inamori

 

  • Sống vị tha

 

Vị tha không phải điều quá xa vời. Đơn giản chỉ là hành động biết nghĩ cho người khác, cống hiến hết mình cho nhân loại và xã hội. Chỉ khi mình sống hết mình vì người khác thì bản thân mới cảm thấy hạnh phúc.

 

  • Hòa hợp với dòng chảy vũ trụ

 

Có 2 bàn tay vô hình luôn chi phối cuộc đời mỗi con người, đó là “số mệnh” và “luật nhân quả báo ứng”. Mặc dù ai cũng có số mệnh riêng, nhưng nếu biết vận dụng đúng luật nhân quả, bạn có thể thay đổi cuộc đời chính mình. Hãy luôn làm việc thiện, tránh làm điều ác, chẳng những giúp ta thanh thản hơn mà còn thay đổi được những tai họa có thể xảy ra.

0 BÌNH LUẬN