Món steak dành cho các tỷ phú tại nhà hàng steak lâu...

Món steak dành cho các tỷ phú tại nhà hàng steak lâu đời nhất New York

554
0

Delmonico’s, một trong những nhà hàng steak lâu đời nhất không chỉ riêng New York mà còn trên cả của đất Mỹ, vốn đã có tiếng tăm nhất định với bề dày lịch sử ẩm thực lâu đời.

Đây là nơi bếp trưởng lừng danh Charles Ranhofer sáng tạo ra những món ăn nổi tiếng như trứng Benedict, bánh Baked Alaska, tôm hùm Newburg hay gà A la Keene.

Thế nhưng, món ăn đặc sắc nhất của nhà hàng lại không nằm trên thực đơn. Thực chất đó là một menu khác với tên gọi: “Thực đơn bí mật dành cho tỷ phú” (Secret Billionaire’s Menu). Đúng với tên gọi của nó, các món ăn trong thực đơn bí mật này sẽ làm vơi kha khá hầu bao của thực khách.

Tọa lạc chỉ cách sàn giao dịch chứng khoán New York, trái tim của thị trường chứng khoán thế giới, Delmonico’s hẳn có nhiều khách hàng giàu có nhất từ phố Wall. Những người mà theo Bếp trưởng hiện hành Billy Oliva miêu tả, là luôn tìm cách khiến bản thân vượt trội hơn người khác. Do đó thực đơn bí mật ra đời nhằm phục vụ các thực khách này tạo ra sự thu hút đặc biệt.

Món ăn đắt nhất trong thực đơn này là “Bánh mì dẹt Tỷ phú” (Billionaire’s Flatbread) với mức giá 150$. Trên lát bánh mì mỏng này có gì? Ngoài thịt bò wagyu Úc hảo hạng, tôm hùm, gan ngỗng béo, nấm Truffle đen đắt đỏ nhất thế giới bào sợi thì món ăn được điểm thêm các lá vàng 24k ăn được.

Vàng 24k có lẽ là một nét đặc trưng của thực đơn xa xỉ bậc nhất này, khi bụi vàng này cũng được trộn cùng kẹo mềm trắng phủ trên bánh quy black-and-white – món bánh quy đặc sản của New York. Mỗi chiếc bánh quy này có giá 50$.

Bên cạnh đó, còn có món “Pho mát nghiền Wall Street”, với giá niêm yết 100$. Không phải là chiếc sandwich với pho mát nghiền thông thường, món ăn được làm từ các loại pho mát Thụy Sĩ hiếm và hảo hạng nhất là Scharfe Maxx và L’etivaz, bên cạnh thịt xông khói tự làm được nướng chậm trong vòng 18 tiếng và nấm Truffle đen bào.

Với đồ uống, bạn có thể lựa chọn giữa hai hương vị: sô cô la và cà phê cho món “Sữa lắc Tỷ phú” (Billionaire’s Milkshake).Với kem, bỏng ngô quết caramen, được trang trí bởi hoa văn sô cô la và lá vàng 24K ăn được; món sữa lắc cũng có mức giá “trên trời” 35$ cho mỗi vị.

0 BÌNH LUẬN