Mạng xã hội nội bộ: Công cụ mới cho việc quản lý...

Mạng xã hội nội bộ: Công cụ mới cho việc quản lý nhân viên

272
0

Một số doanh nghiệp đã triển khai mạng thông tin nội bộ, qua đó cho phép truyền thông nội bộ được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên đây chỉ là việc truyền thông một chiều chứ chưa có sự tham gia tương tác của toàn bộ hệ thống thành viên trong các doanh nghiệp. Việc này cũng đã tạo nên một làn sóng mạng thông tin nội bộ trong một khoảng thời gian dài vừa qua. Cùng với đó là hàng loạt các mạng xã hội như facebook, twitter… đã giúp cho việc hình thành nên khái niệm Mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp trong vài năm vừa qua.

b01c4a53-a7e1-4f46-927c-3c98ec19edc4Mạng xã hội nội bộ – cách quản lý nhân viên hiệu quả

Từ các công ty nhỏ như Nikon Instruments cho tới các doanh nghiệp lớn như Dell đều bắt đầu sử dụng mạng xã hội trong công việc. Một trong những nhà cung cấp mạng nội bộ doanh nghiệp lớn nhất là Salesforce, công ty phần mềm doanh nghiệp trực tuyến tại San Francisco. Công ty này cho biết 80.000 công ty đang sử dụng mạng xã hội doanh nghiệp Chatter của họ. Công ty Yammer mới thành lập tại San Francisco cùng cung cấp dịch vụ mạng nội bộ lại cho biết một năm trước họ có 80.000 khách hàng và trong năm nay con số đã tăng lên đến 100.000.

Kỳ sau: Những điều cần tránh khi sử dụng mạng xã hội nội bộ để quản lý nhân viên.
Nguồn: Pace