Kĩ thuật số khoác chiếc áo mới cho chuỗi cung ứng truyền...

Kĩ thuật số khoác chiếc áo mới cho chuỗi cung ứng truyền thống

245
0

Có nhiều điều sẽ thay đổi trong thời đại kỹ thuật số, một trong số đó là cách thức công nghệ định hình lại chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Giờ đây, một chuỗi cung ứng hiệu quả phải là một chuỗi cung ứng kỹ thuật số.

Hiện nay, thiết kế và phân tích phân tích chuỗi cung ứng đang nằm trong top 5 lựa chọn cho các doanh nghiệp hàng đầu. Làm thế nào để chuỗi cung ứng có thể tiêu thụ và tận dụng dữ liệu, tích hợp cảm biến và các yếu tố khác của Mạng vạn vật – Internet of Things (IoT) là câu hỏi được đặt ra. Kỹ thuật số sẽ tối ưu hóa chuỗi cung ứng truyền thống, thể hiện khả năng vượt trội trong tìm kiếm nguồn hàng và phân tích giá thành sản phẩm. Mục tiêu số hóa được coi là “sự tiến hóa” của các khoản đầu tư vào nhiều tổ chức chuỗi cung ứng.

shutterstock_264715382Mạng vạn vật là mục tiêu khai thác để tối ưu quá chuỗi cung ứng số

Ví dụ, máy bay không người lái không chỉ giao hàng trọn gói mà còn giúp quản lý, nhận biết tình trạng thực hiện ngay từ đầu chuỗi cung ứng. Có vô số ứng dụng của thiết bị này, từ những cuộc khảo sát nông nghiệp, địa lý hay quy trình kiểm tra đường ống dẫn dầu và khí ga cho đến hoạt động ứng phó với thiên tai và phục hồi sau thiên tai.

Các công nghệ khác như chiếc máy thông minh có khả năng tự ra quyết định sẽ là nền tảng quan trọng cho các doanh nghiệp kỹ thuật số trong tương lai. Sau 5 năm kể từ thời điểm này, công nghệ sẽ là tiêu chuẩn hàng đầu của hoạt động chuỗi cung ứng trong các ngành dịch vụ, thương mại.

Nguồn: Gartner