Groupon cắt giảm 1.100 nhân sự, dừng hoạt động tại 7 nước

Groupon cắt giảm 1.100 nhân sự, dừng hoạt động tại 7 nước

289
0

Tháng 9/2015, Giám đốc điều hành (COO) Rich Williams của trang chuyên về khuyến mãi Groupon đã ra quyết định sa thải 1.100 nhân viên và dừng hoạt động tại 7 nước. Phần lớn những nhân viên này thuộc bộ phận chăm sóc khách hàng và khai thác khuyến mãi quốc tế.

 

“Sự phát triển vốn khó khăn nhưng đó là một phần tất yếu trong hành trình của chúng tôi”, ông Williams nói. “Đó cũng là một phần trong DNA của Groupon với tư cách là một công ty, giúp chúng tôi nhận ra tầm nhìn trong việc tạo ra các thói quen trong ngành thương mại địa phương”.

 

shutterstock_132310394

Groupon đã sa thải 1.100 nhân viên, dừng hoạt động tại 7 nước

Groupon sẽ đóng cửa tại các thị trường quốc tế Morocco, Panama, Philippines, Puerto Rico, Đài Loan, Thái Lan và Uruguay. Tháng trước đó, Groupon cũng ngừng hoạt động tại Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Williams cũng chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, để ảnh hưởng địa lý trở thành một lợi thế lớn hơn nữa, cần tập trung năng lực và tiền bạc vào ít quốc gia hơn”.

Theo tài liệu nộp lên Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC), Groupon phải chịu 35 triệu đô la Mỹ phí cắt giảm nhân công trước thuế; trong đó khoảng 22-24 triệu đô la Mỹ được nộp vào quý 3 năm 2015. Kế hoạch tái cơ cấu sẽ được hoàn thành vào tháng 9 năm 2016.

Groupon ra mắt năm 2008, cung cấp cho khách hàng nhiều khuyến mãi tại nhà hàng, spa và các cửa hàng bán lẻ. Trang này vốn dành cho các doanh nghiệp nhỏ bán hàng tồn kho dư thừa và kết nối những khách hàng chưa biết đến các doanh nghiệp đó. Sau một thời gian, Groupon trở thành một trong những công ty phát triển nhanh nhất thế giới.

Nguồn: Businessinsider