Cuộc “cách mạng” của HP năm 2015

Cuộc “cách mạng” của HP năm 2015

410
0

HP, ông lớn ngành công nghệ, vừa cho ra mắt sản phẩm chip máy tính mang tên “The Machine”. Đây được coi là bước khởi đầu cho thế hệ máy tính mới có hiệu suất năng lượng và khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn nhiều lần so với máy tính hiện nay.

 

shutterstock_225424573

HP khởi đầu thế hệ máy tính hiệu suất cao với con chip mang tên “The Machine”

“The Machine” được thiết kế để đối đầu trực tiếp với các máy chủ đang được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp dịch vụ mạng như Google hay Facebook. Nếu máy tính thông thường ghi dữ liệu vào hard drive hoặc flash drive, The Machine hoàn toàn đột phá khi sử dụng chỉ một loại bộ nhớ cho cả hai loại lưu trữ ngắn và dài hạn. Không cần phải di chuyển dữ liệu từ ổ cứng sang RAM, bộ nhớ đơn của The Machine có tốc độ vượt trội và khả năng lưu dữ liệu ngay cả khi nguồn bị ngắt. Bộ nhớ này cũng giúp tiết kiệm không ít thời gian và năng lượng sử dụng, đồng thời sở hữu dung lượng đáng nể. Một máy chủ xây dựng bởi The Machine có thể mạnh hơn sáu lần so với máy tính thường trong khi chỉ tiêu thụ 1,25% năng lượng và có kích thước bằng 10%.  

Ý tưởng mang tính cách mạng của HP được “theo dõi” sát sao bởi các công ty hoạt động dựa trên nền tảng mạng lưới máy chủ rộng lớn như Google, Facebook… The Machine chắc chắn sẽ dẫn đến phương thức sản xuất phần mềm mới cho các công ty công nghệ.

Tuy nhiên, Google hay Facebook sẽ phải chờ đợi ít nhất đến năm 2016 để sở hữu con chip quý giá này.

Nguồn: Technologyreview