CEO của Alibaba, Daniel Zhang: Dữ liệu là tài nguyên!

CEO của Alibaba, Daniel Zhang: Dữ liệu là tài nguyên!

235
0

Trong một chuyến công tác tới Mỹ với mục đích mở rộng công việc kinh doanh của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba, Daniel Zhang – CEO của Alibaba – đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của dữ liệu. Ông so sánh nó với nguồn tài nguyên của ngành kinh tế mới.

Trong bài phát biểu của mình, ông đặc biệt nhấn mạnh vai trò, vị trí và ý nghĩa thông tin dữ liệu của người tiêu dùng. Đặc biệt, ông đề cập tới Alibaba trong một vai trò mới: “Chúng tôi không bao giờ chỉ định vị mình là công ty thương mại điện tử. Chúng tôi định vị mình là một công ty dữ liệu”.

shutterstock_153826469

Trong thời đại kỹ thuật số, dữ liệu là tài nguyên

Ông chia sẻ: “Chúng tôi tích lũy hàng tấn dữ liệu về người tiêu dùng. Chúng tôi biết khách hàng là ai, chúng tôi biết địa chỉ, những thương hiệu yêu thích của họ; thậm chí còn biết họ có con hay không”.

Bên cạnh những tuyên bố ấn tượng về dữ liệu, Zhang cũng nhấn mạnh, hiện đang tồn tại một sự biến đổi mang tính hội tụ giữa các kênh bán lẻ số và bán lẻ truyền thống. “Chúng tôi cạnh tranh với các nhà bán lẻ truyền thống, nhưng cùng lúc cũng hợp tác với họ. Thực tế, mọi hoạt động thương mại ở Trung Quốc đang chứng kiến quá trình số hóa. Tất cả các nhà bán lẻ trực tuyến truyền thống đang trong giai đoạn chuyển đổi”, ông cho biết.

Được biết, Alibaba hiện đang thực hiện khoảng 40 triệu giao dịch mỗi ngày.