CÁC TỶ PHÚ THẾ GIỚI DUY TRÌ THÓI QUEN GÌ MỖI TỐI?

CÁC TỶ PHÚ THẾ GIỚI DUY TRÌ THÓI QUEN GÌ MỖI TỐI?

367
0

Không chỉ có những thói quen tốt vào buổi sáng, các tỷ phú đều sử dụng buổi tối rất đúng cách để không lãng phí thời gian. Điểm tên các thói quen của họ trong bài viết dưới đây của Mobibiz nhé!

 

  • Kevin O’Leary: Liệt kê 3 việc cần ưu tiên cho ngày hôm sau

 

Rất khó để nhớ và sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc trong ngày, vậy sao bạn không làm ngay điều đó vào tối hôm trước? Cứ đến cuối ngày, Kevin lại dành ít phút để điểm tên các việc phải làm trong ngày hôm sau, chỉ trừ Chủ Nhật.

Ảnh 1: Các doanh nhân nên áp dụng điều này để quản lý thời gian và sắp xếp công việc thật hợp lý, nhờ vậy chất lượng công việc được nâng cao hơn. Bạn hãy trung thực với bản thân trong việc đưa ra đúng thời lượng để đạt mỗi mục tiêu nhé!

 

  • Steve Jobs: Tránh xa thiết bị công nghệ và dành thời gian cho gia đình

 

Lúc sinh thời, Steve Jobs hay dành thời gian thân mật bên bàn ăn với gia đình, sôi nổi bình luận về sách, lịch sử và hàng trăm chủ đề khác, và tuyển đối không dùng thiết bị công nghệ và điện tử trong thời gian này. Ông cho rằng, thiết bị công nghệ chính là nguyên nhân gây xa cách trong tổ ấm gia đình, và ông muốn dành thời gian cho những người quan trọng nhất đời ông.

Bạn hãy tắt hết các thiết bị gây phiền nhiễu như mạng xã hội, email… để dành thời gian cho bản thân và gia đình, tham gia lớp zumba mà bạn đã trì hoãn quá lâu. Nhờ vậy bạn sẽ biết ơn những người bạn yêu quý và có khoảng thời gian chất lượng chăm sóc bản thân.

 

  • Bill Gates: Đọc sách

 

Là một tỷ phú “mọt sách”, Bill Gates được rèn luyện thói quen đọc sách trước khi ngủ từ khi còn nhỏ. Ông từng đọc hết bách khoa toàn thư theo thứ tự chữ cái và tiểu thuyết khoa học lịch sử, và duy trì thói quen đọc sách 1 giờ trước khi ngủ, kể cả ngày bận rộn.

Ảnh 2: Các doanh nhân thành đạt đều hiểu tầm quan trọng của việc tự giáo dục bản thân, vừa giúp tiếp cận những kinh nghiệm thành công của người đi trước, lại giúp xả stress và phát triển tư duy nhận thức sáng tạo.

 

  • Joel Gascoigne: Đi bộ

 

Là CEO của công ty truyền thông Buffer, dù việc bận rộn, Joel vẫn dành đủ 20 phút đi bộ mỗi tối, bởi trong khoảng thời gian yên tĩnh này, ông dễ dàng sắp xếp suy nghĩ trong đầu và đảm bảo sức khỏe.

 

  • Oprah Winfrey: Thiền tịnh tâm

 

Oprah Winfrey là một trong số ít phụ nữ Mỹ gốc Phi giàu có nhất. Mỗi ngày Oprah dành 30 phút mỗi sáng và tối để thiền tịnh tâm, giải tỏa căng thẳng, cũng như giúp bà dễ vào giấc ngủ hơn.

Bạn cũng có thể nghe nhạc thư giãn và thiền định. Việc ta cố gắng kết nối với bản thân, tinh thần, tâm trí và cơ thể của bạn rất quan trọng, giúp kết nối các năng lượng chưa được khai thác của bạn. Nhờ vậy, bạn thư giãn cơ thể và cảm thấy được kết nối nhiều hơn với thế giới bên ngoài khi đắm mình vào chế độ “suy nghĩ phi ngôn ngữ”.

0 BÌNH LUẬN