Bước tiên phong mạnh mẽ của Samsung trong làng smartphone

Bước tiên phong mạnh mẽ của Samsung trong làng smartphone

396
0

Dù không phải là kẻ đặt dấu chân đầu tiên trên thị trường di động, Samsung hiện đã trở thành nhà cung cấp thiết bị Android lớn nhất hành tinh. Bên cạnh đó, họ còn khởi xướng nhiều trào lưu thú vị góp phần định hình nên thế giới smartphone mà chúng ta đang thấy ngày nay.

Năm 2009, Samsung phát hành chiếc điện thoại Android đầu tiên nhưng không gây ấn tượng. Mãi đến một năm sau, ngôi sao sáng và cũng là niềm tự hào của Samsung mới thật sự xuất hiện: Galaxy S thế hệ đầu tiên. Đây cũng chính là dòng điện thoại Android thành công và có sức sống bền bỉ nhất đến nay.

Vào năm 2011, trong khi cả thế giới vẫn đang sử dụng những chiếc smartphone với kích cỡ màn hình 3.5-inch, hay lớn nhất cũng chỉ 4.7-inch, thì Samsung khiến mọi người giật mình khi công bố chiếc Galaxy Note tại IFA Berlin. Truyền thông lúc này đặt ra nhiều câu hỏi về tính khả dụng của một thiết bị có màn hình lên đến 5.3-inch – thuộc dạng khổng lồ ở thời điểm hiện tại – nhưng vẫn ưu ái cho chiếc Note nguyên bản những đánh giá tích cực nhờ sự tiện dụng của bút cảm ứng, vi xử lý lõi kép 1.4 GHz, và tất nhiên là những ưu thế vượt trội của màn hình lớn.

Màn hình lớn

Tháng 10/2011, Samsung tung ra thế hệ thứ nhất của Galaxy Note. Đây cũng chính là chiếc phablet đầu tiên trên thế giới. Lúc bấy giờ, khi iPhone vẫn còn là “bé hạt tiêu” 3,5 inch thì màn hình Super AMOLED 5,3 inch (độ phân giải 1.280 x 800 pixel) của Galaxy Note bị cho là quá lớn với hầu hết người dùng smartphone.

Tuy nhiên, Samsung đã tận dụng tính năng cao cấp để thu hút người dùng, đặc biệt với người yêu thích trải nghiệm điều mới mẻ. Phụ kiện bút cảm ứng S-Pen giúp Galaxy Note trở nên khác biệt trước mọi đối thủ. Galaxy Note không đơn thuần là smartphone màn hình lớn. Khả năng ghi chú, vẽ minh họa hay tính năng đa nhiệm đều là những tính năng thật sự tiện dung.

Màn hình vô cực

Xuất hiện lần đầu trên chiếc Galaxy Note Edge vào năm 2014, thiết kế tràn màn hình của Samsung đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của rất nhiều người dùng smartphone bởi vẻ đẹp cũng như những ưu điểm vượt trội của nó. Samsung lí giải rằng màn hình vô cực hay Infinity Display trên Galaxy S8 thiết lập một tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm vô tận và không bị gián đoạn bởi bất kì giới hạn nào. Nó cho phép người dùng có thể mở rộng kích thước màn hình cho nhiều mục đích khác nhau mà không cần một chiếc điện thoại lớn hơn.

Galaxy Note Edge – chiếc điện thoại đầu tiên với thiết kế tràn màn hình

Với thiết kế màn hình như thế này, viền máy được thu hẹp đến mức tối đa, cho phép kích cỡ màn hình được mở rộng trong khi không làm kích thước máy tăng lên. Đồng thời, màn hình uốn cong nhẹ về hai bên cũng giúp cảm giác cầm nắm và sử dụng smartphone được tự nhiên hơn, chưa kể một số tính năng thú vị có thể được thêm vào cạnh viền màn hình uốn cong để mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Dung lượng tối đa 512GB

Nhưng chụp ảnh đẹp để làm gì khi dung lượng bộ nhớ chỉ vỏn vẹn 32 hay 64 GB mà chỉ một loáng bạn đã dùng hết? Hiểu được nỗi thống khổ này của người dùng, Samsung lại một lần nữa giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên có bộ nhớ trong siêu khủng, lên đến 512 GB, một con số quá ấn tượng mà cả những chiếc laptop vài chục triệu đồng cũng phải mơ ước. Và trào lưu mới nhất mà Samsung khởi xướng này ngay lập tức được các đối thủ chạy theo, điển hình là họ nhà Táo với chiếc iPhone XS bộ nhớ 512G GB. Chắc chắn trong tương lai, chúng ta sẽ còn được chứng kiến những chiếc flagship đến từ nhiều hãng sản xuất điện thoại lớn khác được trang bị dung lượng bộ nhớ khủng này.

Theo Samsung, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ các file phim Ultra HD (4K) trên chip nhớ này nhờ tốc độ đọc – ghi nhanh của nó. Loại nội dung này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi màn hình trên các thiết bị di động ngày càng có chất lượng và độ phân giải cao hơn, chưa kể camera quay phim 4K cũng đã trở nên phổ biến.

0 BÌNH LUẬN