Chuyển giao công nghệ, phải thay đổi cấu trúc doanh nghiệp trước...

Chuyển giao công nghệ, phải thay đổi cấu trúc doanh nghiệp trước tiên

287
0

Nhiều doanh nghiệp đang bị cuốn vào cuộc chơi của chuyển giao công nghệ số, tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp với cuộc chơi đó. Nguyên nhân của điều này là, không chỉ công nghệ thông tin mà cả cấu trúc của doanh nghiệp cũng có tầm quan trọng đặc biệt với chuyển giao công nghệ số.

shutterstock_301003217

Doanh nghiệp cần thay đổi cấu trúc trước khi thực hiện chuyển giao số

Cần hiểu rằng, với chuyển giao công nghệ số, điều quan trọng là tạo ra một cấu trúc doanh nghiệp phù hợp với những công nghệ được áp dụng. Điều này giống như việc chúng ta không thể mang động cơ của Enzo Ferrari V12 để lắp vào một chiếc xe KIA Morning.

Một ví dụ điển hình cho việc này là công ty Belron Group. Belron hướng tới mục tiêu “trở thành lựa chọn đầu tiên của thế giới khi nghĩ đến dịch vụ sửa chữa và thay thế kính ôtô”. Khi sốt sắng thực hiện chuyển giao công nghệ số, Belron đã làm điều tương tự như “lắp động cơ V12 của Enzo Ferrari cho một chiếc KIA Morning”, họ triển khai công nghệ số ở mọi nơi họ có thể.

Tuy nhiên, chính Belron đã nhận ra rằng “chuyển đổi công nghệ số không chỉ là thay đổi các công nghệ, quan trọng hơn, là thay đổi thái độ”. Tại Đức, công ty đã tìm ra cách giảm kích thước những file ảnh có độ phân giải cao để lưu trữ trên “đám mây”. Và kết quả là mỗi năm, công ty ở Đức có thể tiết kiệm tới 180.000 Euro.