6 quyển sách kinh doanh làm thay đổi tư duy của bạn

6 quyển sách kinh doanh làm thay đổi tư duy của bạn

531
0

Dù bạn đã biết hàng trăm cuốn sách về kinh doanh, nhưng không phải cuốn nào cũng phù hợp với quốc gia hay nền kinh tế bạn đang sống. Để độc giả khỏi bỡ ngỡ, Mobibiz sẽ giúp bạn chắt lọc và 9 đầu sách dưới đây sẽ giúp bạn đột phá trong tư duy hoặc tiếp thu những kiến thức giải quyết vấn đề mà bạn chưa từng để tâm trước đó nhé!

 

  • Tuần làm việc 4 giờ

 

“Đừng gắng tìm kiếm công việc có ý nghĩa. Tìm cách kiếm tiền nhanh nhất có thể, tập trung vào 20% để thúc đẩy kết quả, tự động hóa mọi thứ có thể, và thuê phần còn lại cho các trợ lý người Ấn Độ trả lương thấp. Như vậy bạn đã dành được thời gian của mình cho những điều thú vị khác như tám về thi cử, thể thao… Ý nghĩa cuộc sống là “phấn khích”. Tác giả Timothy Ferriss sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi thói quen để cân bằng công việc – cuộc sống, và cách làm thế nào để từ làm việc 14h/ ngày kiếm được 40.000 đô/ năm xuống 4h/ ngày mà vẫn kiếm được 40.000 đô/ tháng.

(Nguồn: https://vn-live-01.slatic.net)

 

  • Hoàn thành mọi việc không hề khó

 

Bí kíp đột phá để tăng hiệu suất và hiệu quả làm việc mà không gây căng thẳng – đây chính là điều chuyên gia tư vấn David Allen muốn chia sẻ cho bạn, mà ông đã giới thiệu cho hàng chục ngàn người tại Mỹ. “Hiệu suất làm việc tỉ lệ thuận với khả năng thư giãn của chúng ta” – đây là quan điểm của ông. Chỉ khi đầu óc rõ ràng và những ý nghĩ được sắp xếp có tổ chức từ trước mới giúp ta đạt hiệu suất tối ưu và giải phóng tiềm năng sáng tạo.

(Nguồn: https://image.isu.pub/)

 

  • Khác biệt để bứt phá

 

“ít hơn là tốt” hay “Họp hành là độc dược” là hai trong rất nhiều vấn đề kinh doanh được nhắc đến trong cuốn “Khác biệt để bứt phá”. Nhờ vậy, đây không chỉ dạy người đọc về “mánh khóe” kinh doanh mà còn giúp nhiều người định vị mình trong cuộc sống dù bạn có làm về kinh doanh hay không. Không sử dụng những lời lẽ giáo điều, khuôn mẫu cứng nhắc, “Khác biệt để bứt phá” tạo động lực cho độc giả cảm hứng sống, làm việc, vượt qua khỏi những nhàm chán xung quanh và tự hào về những gì mình đã đạt được.

(Nguồn: https://www.taisachhay.com)

 

 

  • 7 thói quen của người thành đạt

 

Đây vẫn là cuốn sách “gối đầu giường” của rất nhiều người đến nay vì sự linh hoạt của tác giả Covey khi chia nhỏ lý thuyết thành những mẩu chuyện dễ đọc, dễ hiểu. Theo ông, bảy thói quen đó bao gồm: Chủ động, bắt đầu và kết thúc của suy nghĩ, suy nghĩ để luôn chiến thắng, là người đầu tiên tìm kiếm sự thấu hiểu và được thấu hiểu, hợp tác, và mài giũa công cụ (luôn đổi mới bản thân).

(Nguồn: http://dulieu.tailieuhoctap.vn)

 

 

  • The Lazy Way To Success – Thành công từ sự lười biếng

 

Nghe tựa đề sách có vẻ phi thực tế, nhưng Fred Gratzon – tác giả cuốn sách, một người hippi với mái tóc dài đã chứng mình điều ấy bằng cách mô tả sự thành công đặc biệt của mình. Ông đang vận hành 2 doanh nghiệp rất thành công: công ty sản xuất kem và công ty viễn thông với đội ngũ 1.100 nhân viên và doanh thu hàng năm lên tới 400 triệu đô. Điểm chung của 2 công ty được thành lập là từ sự tình cờ, không tiền, không kinh nghiệm. Nhờ đó, ông khẳng định: Kẻ lười biếng không có nghĩa là ngu dốt. Họ chỉ gắng hoàn thành mọi việc theo cách nhanh nhất có thể.

(Nguồn: https://image.slidesharecdn.com)

 

  • Don’t Eat the Marshmallow Yet! – Không theo lối mòn

 

Hai nhân vật xuyên suốt cuốn sách là tỷ phú Jonathan và tài xế của mình Arthur. Cả hai đều thông minh, nhanh nhạy nhưng khác nhau ở địa vị xã hội, vậy điều gì làm nên độ thành đạt của họ trong cuộc sống? Mấu chốt giữa thành công và thất bại không ở việc chăm chỉ hay thiên tài bẩm sinh mà ở khả năng trì hoãn những ước muốn tức thì. Những người biết kiềm chế trước cám dỗ nhất thời của “những viên kẹo ngọt” trên lề đường thường dễ vươn tới đỉnh cao thành công.

(Nguồn: Amazon.com)

0 BÌNH LUẬN