5 TỶ PHÚ VỚI CÁCH TIÊU TIỀN TẰN TIỆN ĐÁNG KINH NGẠC

5 TỶ PHÚ VỚI CÁCH TIÊU TIỀN TẰN TIỆN ĐÁNG KINH NGẠC

387
0

Tại sao là những vị doanh nhân nắm trong tay hàng tỷ đồng, họ vẫn tằn tiện ăn uống tại nhà, mặc những bộ đồ tuềnh toàng như áo thun quần jeans mà không đổ tiền mua sắm phi cơ riêng hay ngôi nhà nghỉ dưỡng? Bí mật sẽ được bật mí trong các nhân vật tỷ phú dưới đây từ Mobibiz nhé!

Jeff Bezos – nhà sáng lập và CEO của Amazon – vẫn lái một chiếc Honda Accord đi làm

Từng giữ vị trí là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng Jeff đến nay vẫn lái chiếc xe Honda Accord – với ông là “chiếc xe tốt đến hoàn hảo”. Trước đó, xe Chevy Blazer đời 1987 cũng từng được ông tin dùng để chuyển các gói hàng đến bưu điện trong những ngày đầu tiên của Amazon.

Jeff đến nay vẫn lái chiếc xe Honda Accord – với ông là “chiếc xe tốt đến hoàn hảo”.

(Nguồn: https://4.bp.blogspot.com)

Warren Buffett – chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway – vẫn sống trong căn nhà 31.500 USD mua vào năm 1958

Không chỉ là “nhà tiên tri của Omaha”, Warren Buffett cũng được biết tới là một trong những tỷ phú tằn tiện nhất thế giới. Ông vẫn sống trong ngôi nhà thường thường đã mua với giá 31.500 USD vào năm 1958, không dùng di động hay máy tính, và từng có một biển số xe với dòng chữ “THRIFTY” (tằn tiện).

Ông còn là tín đồ của những hãng đồ ăn nhanh bình dân như Burger King, Dairy Queen và Coca-Cola… và thực đơn ăn kiêng của ông gồm… 5 chai Coke mỗi ngày, kem Cheetos và khoai tây chiên.

Theo đó, ông cho rằng chất lượng cuộc sống của ông không bị tác động bởi số tài sản kếch xù ông sở hữu: “Đời tôi không thể vui hơn nữa. Thực tế là nó sẽ tệ hơn nếu tôi sở hữu từ 6-8 ngôi nhà. Do đó, tôi có mọi thứ tôi cần phải có và không cần thêm gì bởi có thêm cũng chẳng khác gì cả”.

Mark Zuckerberg – nhà sáng lập và CEO của Facebook – vẫn lái một chiếc Volkswagen hatchback số sàn đi làm

Là người ai cũng biết đến, vị tỷ phú trẻ cùng vợ Priscilla Chan vẫn sống hết sức bình dị. Hình ảnh quen thuộc của Mark là chiếc áo thun đơn giản, khoác ngoài với hoodie và quần jeans. Giải thích cho điều này, anh chia sẻ: “Tôi thực muốn dọn dẹp cuộc sống của mình để tôi chỉ phải đưa ra càng ít quyết định càng tốt về mọi thứ, trừ việc làm sao để phục vụ cộng đồng tốt nhất”. Thậm chí anh đã quyên góp 99% cổ phiếu Facebook của mình trong suốt cuộc đời.

McDonald là tiệm bánh yêu thích của vợ chồng Mark, và ngôi nhà họ sống chỉ trị giá 7 triệu USD, quá ít ỏi so với tài sản hơn 70 tỷ USD. Vào năm 2014, Mark đổi chiếc Acura giá 30.000 USD sang một chiếc Volkswagen hatchback số sàn.

Tôi thực muốn dọn dẹp cuộc sống của mình để tôi chỉ phải đưa ra càng ít quyết định càng tốt về mọi thứ, trừ việc làm sao để phục vụ cộng đồng tốt nhất.

(nguồn: Youtube)

Charlie Ergen – chủ tịch Dish Network – vẫn mang buổi trưa đóng hộp đến chỗ làm mỗi ngày

Ông cho biết thói quen tằn tiện xuất phát từ thời thơ ấu của mẹ ông. Mỗi trưa, ông vẫn mang cơm hộp với Sandwich và Gatorade trước khi đi làm, và ông vẫn chia sẻ phòng khách sạn với đồng nghiệp mỗi khi đi công tác.

Amancio Ortega – nhà sáng lập Inditex – ăn trưa cùng nhân viên tại căng-tin ở trụ sở Zara

Ông thường quẩn quanh ở tiệm café quen thuộc, ăn trưa cùng nhân viên tại căng tin trụ sở Zara. Và dù sở hữu thương hiệu thời trang lớn của thế giới, ông lại ăn mặc giản dị với áo sơ mi và khoác áo xanh bên ngoài, với quần tây xám.

0 BÌNH LUẬN