5 THÓI QUEN BUỔI SÁNG CỦA NGƯỜI THÀNH ĐẠT

5 THÓI QUEN BUỔI SÁNG CỦA NGƯỜI THÀNH ĐẠT

873
0

Ảnh 1: Ứng dụng miễn phí Headspace – chương trình thiền dẫn nhập và hướng dẫn chỉ mất 10 phút để giảm lo âu, cải thiện thói quen ngủ và tăng cường trí nhớ cho bạn.

Các vị tỉ phú từ Bill Gates đến Mark Zuckerberg đều đảm bảo những hoạt động buổi sáng nghiêm khắc, nề nếp sẽ có khả năng lớn hơn để “hành động nhằm thay đổi tình huống tạo thuận lợi cho người đó”. Đọc ngay 5 thói quen dưới đây do Mobibiz điểm mặt để luyện tập từ hôm nay bạn nhé!

Thức dậy sớm

Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cho rằng cần coi chính mình là người mà mình đáng phải dành thời gian, bà nói: “Nếu tôi phải dậy để chăm sóc bọn trẻ, tôi sẽ dậy và làm điều đó.. Nhưng khi nói đến chính mình, thì đột nhiên tôi lại nghĩ “Ồ, mình không thể dậy lúc 4 giờ rưỡi được”. Vì vậy tôi đã phải thay đổi”.

Hãy thức dậy thật sớm dù công việc không yêu cầu đến sớm, hãy dành thời gian và tạo sức mạnh ý chí để tránh xa nút tắt báo thức. Dành thời gian mỗi sáng chăm sóc cho bản thân mình là sự đầu tư rất quý báu và xứng đáng.

Đắm mình trong im lặng

Cuộc sống luôn tất bật và xô bồ khiến bạn vô hình chung không có nhiều khoảng thời gian yên tĩnh. Hãy tận dụng mỗi giờ ngủ dậy buổi sáng, vì sau đó mọi thứ sẽ lại vào guồng quay bất tận.

Biết rõ mục tiêu để thực hiện

Trong các danh sách việc phải làm, hẳn có những việc bạn ghét, và để làm cuối cùng trong ngày. Thay vì gạt nó sang, hãy làm luôn, như nhà văn Mark Twain từng nói: “Nếu con ếch là thứ đầu tiên mà bạn ăn vào buổi sáng thì sẽ chẳng còn điều gì đáng sợ hơn thế trong ngày.”. Chuyên gia về năng suất lao động Brian Tracy giải thích “‘Con ếch’ là nhiệm vụ lớn nhất, quan trọng nhất của bạn, là thứ bạn dễ trì hoãn nhất nếu không đụng tay đụng chân vào đó”. Điều ấy vừa tránh sự trì hoãn, mà bạn không phải nghĩ nhiều về nó suốt cả ngày.

Ăn bữa sáng

Bữa sáng chính xác là bữa ăn quan trọng nhất ngày, và chúng đã giúp ích rất nhiều cho các CEO thành công từ Branson tới Zuckerberg.

Ảnh 2: Nếu bạn quá mệt, bữa sáng sẽ giúp bạn tăng năng lượng, và chưa có chứng minh khoa học nào cho thấy tác động ngược lại.

Tìm cảm hứng

Chẳng ly cà phê nào đủ giúp bạn tỉnh táo bằng việc bạn tự tìm cảm hứng. Hãy lấy ví dụ như Steve Jobs, khi ông nhìn vào gương mỗi sáng và tự hỏi: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, liệu mình có sẽ muốn làm những gì mà mình sắp làm hôm nay?”.

0 BÌNH LUẬN