5 LÝ DO ĐỂ YOGA TRỞ THÀNH “GIẢI PHÁP SỨC SỐNG” CHO...

5 LÝ DO ĐỂ YOGA TRỞ THÀNH “GIẢI PHÁP SỨC SỐNG” CHO DOANH NH N

786
0

Ảnh 1: Sự căng thẳng vẫn luôn tồn tại nhưng tập luyện yoga thường xuyên giúp chúng ta kiểm soát stress và duy trì trạng thái cân bằng

Yoga ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều nhà lãnh đạo và các doanh nhân thành đạt tin tưởng. Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs, Tổng biên tập tờ The Huffington Post, Arianna Huffington… là những minh chứng rõ nét nhất. Bởi họ hiểu giá trị sức khỏe tinh thần và thể chất luôn cần kết nối với nhau, và Yoga sẽ giúp tiết chế sự căng thẳng và tạo cân bằng trong cuộc sống. Dưới đây là một số lý do các doanh nhân nên luyện tập yoga qua bài viết của Mobibiz nhé!

 

  • Từ bỏ thói quen kiểm soát

 

Là người quản lý, bạn phải dành mỗi ngày để đưa ra quyết định và quản lý, lãnh đạo bên dưới. Hãy tham gia một lớp học Yoga, để biết tiết chế thói quen kiểm soát và để được dẫn dắt bởi người khác. Đánh giá cao cảm giác dẫn dắt bởi người khác sẽ giúp bạn tăng sự thấu cảm với nhân viên, xây dựng sự tin tưởng, tạo điều kiện và cơ hội cho cấp dưới thể hiện năng lực của chính mình khi không phải chịu sự kiểm soát của bạn.

 

  • Thoát khỏi những phán xét

 

Doanh nghiệp luôn cần thay đổi, cải thiện sản phẩm, hệ thống, chất lượng. Điều này vừa giúp công ty tiến về phía trước nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần và thể chất của toàn bộ nhân sự.

Yoga không chỉ giúp bạn cảm nhận bản thân ở hiện tại mà không có điều gì xen vào được, học cách chấp nhận thay vì phán xét. Bởi Yoga không phải phương tiện để đạt được kết quả mà bản thân việc thực hành nó chính là kết quả.

 

  • Kiên nhẫn

 

Đây chắc chắn là điều ai cũng dễ thấy khi học bộ môn này, khi Yoga đòi hỏi bạn phải từ từ và chậm rãi. Yoga dạy bạn cách biết lùi bước, biết ơn và không chỉ trích. Tương tự trong kinh doanh, bạn phải học cách khiêm tốn khi nhận ra bạn không thể một mình làm hết và mọi sự tiến triển đều cần có thời gian. Kết quả không thể đến ngay lập tức và đòi hỏi doanh nhân phải kiên trì hành động.

 

  • Trốn thoát “tạm thời”

 

Rodney Laurel, chủ sở hữu Công ty Accupoint Systems và Công ty Soho Consolidated Corporation từng nói: “Sự căng thẳng vẫn luôn tồn tại. Nhưng tập luyện yoga thường xuyên giúp chúng ta kiểm soát stress và duy trì trạng thái cân bằng”.

Giữa guồng quay công việc, Yoga kéo bạn ra khỏi những muộn phiền và bận rộn trong cuộc sống. Bạn có thể chìm đắm trong thế giới yên bình một khi Yoga trở thành thói quen hàng ngày, và mọi người hiểu rằng họ không nên làm phiền bạn trong khoảng thời gian tĩnh tâm này.

 

  • Tĩnh tâm

 

Giai đoạn đầu khởi nghiệp là lúc các doanh nhân luôn bị ám ảnh bởi cường độ lao động dày và danh sách công việc dài dằng dặc. Mỗi ngày, trong đầu họ luôn là công việc và những khoản chi phí phát sinh khiến sức khỏe và tinh thần mau chóng kiệt quệ. Bạn hãy sống chậm lại, hít thở sâu để đầu óc thư giãn. Mục tiêu của Yoga là phục hồi sự bình yên, tĩnh lặng và trạng thái cân bằng cho tinh thần của bạn.

0 BÌNH LUẬN